TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Samsung Galaxy SmartTag 2 đã xuất hiện tại FCC, hé lộ thiết kế mới hoàn toàn 

Samsung chuẩn bị ra mắt thiết bị theo dõi SmartTags thế hệ thứ 2 với nhiều cải tiến về phạm vi kết nối và thời lượng pin. Theo một danh sách chứng nhận rò rỉ gần đây, thiết bị theo dõi nhà Samsung đã đạt chứng nhận Bluetooth SIG và đăng ký tại FCC Hoa Kỳ.

Phiên bản đầu tiên của Galaxy SmartTag ra mắt vào năm 2021 với hai phiên bản khác nhau. Phiên bản cơ bản chỉ hỗ trợ công nghệ Bluetooth Low Energy (BLE) với giá là 29$, trong khi phiên bản SmartTag+ có giá 39$ tích hợp cả BLE và công nghệ Ultra-Wideband (UWB) chính xác hơn cho việc xác định vị trí.

Một điểm hạn chế của phần cứng Samsung, tương tự như AirTag của Apple và khác với một số tùy chọn tương thích Android khác, là Galaxy SmartTag chỉ hoạt động với điện thoại Galaxy. Tuy vậy, hiện vẫn chưa rõ liệu điều này có tiếp tục áp dụng cho thế hệ thứ hai hay không.

Đến thời điểm này, thông tin về Samsung Galaxy SmartTag 2 chỉ được tiết lộ thông qua danh sách Bluetooth SIG. Trong đó sử dụng công nghệ Bluetooth 5.3 thay vì Bluetooth 5.1 như trên phiên bản SmartTag trước đó. Sự chuyển đổi này sẽ giúp thiết bị tiêu thụ ít năng lượng hơn, giảm thiểu hiện tượng nhiễu trong kết nối, cải thiện chất lượng truyền dẫn và nâng cao tính bảo mật. Thiết bị theo dõi mới vẫn yêu cầu sử dụng ứng dụng SmartThings của Samsung và chưa có dấu hiệu nào về việc hỗ trợ mạng Find My Device của Google (dù đã được hứa hẹn ra mắt sau đó nhưng đã bị trì hoãn).

Sáng nay (1/8), Galaxy SmartTag 2 đã xuất hiện trong danh sách chứng nhận của FCC, có số model EI-T5600 đã từng được phát hiện trước đó. Từ danh sách này, có vẻ như Samsung chỉ phát hành một phiên bản duy nhất của thiết bị, cung cấp kết nối UWB tiên tiến cho phiên bản cơ bản.

Điều quan trọng hơn, danh sách cũng cung cấp hình ảnh xem trước đầu tiên về thiết kế của thiết bị, thông qua hình ảnh tham chiếu. Trong khi mẫu trước đó có thiết kế hình vuông bo tròn - tương tự biểu tượng trên màn hình chính của các thiết bị Galaxy - Galaxy SmartTag 2 có hình dạng viên thuốc và trông giống như các công tắc chuyển đổi mới của Google theo phong cách Material You.

Thông tin từ các nguồn gần đây cho thấy Samsung có thể giữ nút bấm truyền thống trên Galaxy SmartTag 2. Điều thú vị là công ty có kế hoạch cho phép người dùng tùy chỉnh chức năng của nút này. Người dùng có thể dễ dàng thiết lập nút bấm để điều khiển một thiết bị IoT thông qua điện thoại thông minh của họ.

Dự kiến ban đầu của ​​Samsung sẽ ra mắt Galaxy SmartTag 2 song song với các thiết bị Galaxy Fold5, Flip5 và Galaxy Tab mới nhất. Tuy nhiên, sự kiện Galaxy Unpacked tuần trước đã diễn ra mà không có thông báo cụ thể về sản phẩm này. Vì vậy, công ty có thể lùi thời gian ra mắt phụ kiện này đến đầu năm sau, cùng với dòng điện thoại Galaxy S24 dự kiến ​​sẽ ra mắt. 

Xem thêm: Tìm hiểu công nghệ pin xếp chồng dùng chung trên Galaxy S24 và iPhone 15 series

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Biên tập viên

Xem gì ?

Bạn quan tâm