TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Tra cứu chứng minh thư nhân dân, số cmt, ngày cấp, nơi cấp

Đã bao giờ người dùng tự hỏi có những cách nào để tra cứu chứng minh thư nhân dân hay chưa?. Những thông tin gì sẽ có thể tra cứu bằng chứng minh thư nhân dân. Những thông tin như họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh có bị lộ khi người khác biết số chứng minh nhân dân hay không?

Chỉ cần sử dụng số chứng minh thư nhân dân và thực hiện theo cách tra cứu mã số thuế chứng minh thư nhân dân, người dùng có thể thấy ngay mã số thuế và các thông tin về thuế cá nhân của mình. Đây là tính năng được Tổng cục Thuế hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp dễ dàng tra cứu thông tin thuế. Cách thức để tra cứu mã số thuế cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng chứng minh thư nhân dân và thực hiện theo các bước Tra cứu chứng minh thư nhân dân sau đây.

Tra cứu chứng minh thư nhân dân:

1. Tra cứu chứng minh thư nhân dân được những thông tin gì.

- CMND tra cứu được:

  • Mã số thuế

- CMND không tra cứu được:

  • Họ tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Nơi cấp chứng minh thư nhân dân
  • Số CMND
  • Địa chỉ thường trú
  • Quê quán
  • Dấu vân tay trên CMND
  • Dân tộc

2. Tra cứu mã số thuế bằng chứng minh thư nhân dân.

Bước 1: Truy cập trang chủ chính thức của Tổng cục Thuế TẠI ĐÂY. Để thực hiện tra cứu chứng minh thư nhân dân tìm mã số thuế, các bạn ấn vào Dịch vụ công. 

 

Bước 2: Chọn phần Tra cứu thông tin người nộp thuế. 

Bước 3: Tại phần Tra cứu thông tin người nộp thuế, bạn phải chọn vào Thông tin về người nộp thuế TNCN. 

Bước 4: Có thể chỉ cần nhập mỗi số CMND để xem ngay mã số thuế. Hoặc nếu bạn nhớ các thông tin thì có thể nhập đầy đủ: Mã số thuế, họ và tên, Địa chỉ, mã xác nhận và ấn Tra cứu. 

Lập tức thông tin cá nhân và mã số thuế của bạn sẽ được hiển thị bên dưới. Ngoài ra nếu bạn nhập sai số chứng minh thư nhân dân, hoặc số CMND chưa đăng ký mã số thuế thì sẽ Không tìm thấy kết quả.

Rất đơn giản để sử dụng CMND, tra cứu chứng minh thư nhân dân để tra cứu mã số thuế, thông tin ngay trong website của Tổng cục Thuế.

Nếu có bất kỳ điều gì chưa hiểu về luật thuế thu nhập cá nhân, các bạn nên tìm hiểu để biết những quyền lợi của mình, chúng tôi đã lọc sẵn luật thuế thu nhập cá nhân để các bạn tìm hiểu, trước khi nộp thuế thì hiểu rõ luật thuế thu nhập cá nhân sẽ giúp bạn tránh được những phiền phức không đáng có khi đóng thuế, nộp thuế lên Tổng cục Thuế.

Xem thêm:

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Toàn Thân

Toàn Thân

Biên tập viên

Xem gì ?

Bạn quan tâm