TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Cách gỡ ứng dụng Android từ xa qua Google Play Store

Trong bản cập nhật Play Service tháng 12 vài ngày trước, nhà phát triển Android mô tả một tính năng mới của Play Store cho phép người dùng gỡ cài đặt các ứng dụng khỏi thiết bị được kết nối từ xa mà không cần thao tác trên điện thoại.

Tính năng này hiện vẫn chưa khả dụng trên các thiết bị Android, nhưng một tài khoản gần đây đã tìm cách kích hoạt nó bằng một số thủ thuật. Theo leaker Assemble Debug, người này đã mô tả toàn bộ quá trình gỡ cài đặt ứng dụng từ xa thông qua Cửa hàng Play trong một bài đăng mới. Tính năng này có thể truy cập trên phiên bản 38.8 của Play Store.

Với tính năng mới, người dùng có thể cài đặt ứng dụng từ xa trên thiết bị Android đã được liên kết tài khoản, hoặc gỡ cài đặt ứng dụng khỏi thiết bị mà không cần thao tác trên điện thoại. Bạn đọc quan tâm có thể thực hiện các bước sau để gỡ cài đặt ứng dụng khỏi các thiết bị được kết nối với Play Store của mình:

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ảnh Hồ sơ của bạn và chọn Quản lý Ứng dụng và Thiết bị
  • Bước 2: Vuốt qua tab Quản lý
  • Bước 3: Nhấp vào tên thiết bị hiện tại, ở đây sẽ hiển thị các thiết bị được liên kết với tài khoản này.
  • Bước 4: Chọn thiết bị mà bạn muốn gỡ cài đặt ứng dụng
  • Bước 5: Chọn ứng dụng cần gỡ cài đặt trong danh sách
  • Bước 6: Nhấn vào biểu tượng xóa ở góc trên bên phải để gỡ cài đặt các ứng dụng đã chọn

Tại giao diện quản lý, người dùng có thể sắp xếp các ứng dụng để gỡ cài đặt theo tên và kích thước dung lượng ứng dụng, giúp dễ dàng xác định và xóa các ứng dụng nặng chiếm nhiều không gian lưu trữ trên thiết bị của mình. Theo nhật ký thay đổi của Google, tính năng gỡ cài đặt ứng dụng sẽ khả dụng trên Ô tô, PC, Điện thoại, TV và Wear OS.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm