TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

OpenAI sẽ sớm rời bỏ EU nếu không được nới lỏng mức độ kiểm soát

Mới đây, CEO của Open AI đã tuyên bố sẽ rời khỏi EU nếu bị kiểm soát quá mức cho phép. Vị giám đốc này cũng đã tìm phương án để đưa ra một loạt các quy định mới trong quản lý AI.

Trong tuần vừa qua, Sam Altman đã tìm gặp và hy vọng nhận được những lời đóng góp và sự giúp đỡ từ các nhà cầm quyền hàng đầu ở một số nước Châu Âu về vấn đề AI.

Xem thêm: Google Assistant trên ChromeOS cần được trang bị trợ lý ảo như Microsoft Copilot

Meta lên kế hoạch phát triển chip dữ liệu riêng cho trí tuệ nhân tạo AI

Ngay sau khi OpenAI ra mắt ChatGPT, phần mềm này đã ‘vấp’ phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ các cơ quan quản lý của Châu Âu. 

Hiện tại, các lãnh đạo Châu Âu đang họp bàn và đưa ra các bộ luật quản lý trí tuệ nhân tạo. Theo những gì Almant cho biết, những dự luật này sẽ rất khắt khe và có phần nghiêm ngặt quá mức nhưng nhiều khả năng sẽ không được thông qua. Sở dĩ Altmant tự tin chúng sẽ được rút lại bởi ông đang trong quá trình đàm phán và thảo luận riêng với các lãnh đạo hàng đầu Châu Âu. Tuy nhiên, Ủy viên công nghiệp Liên minh châu Âu đã thẳng thừng bác bỏ ý kiến này của Altman và cho rằng ông đang chơi đùa với luật pháp và các bản dự thảo. 

Theo đó, ông Altman sẽ chuẩn bị có chuyến thăm thủ tướng Pháp trong một vài ngày tới đây để tiếp tục quá trình đàm phán của mình.

Trong lịch sử công nghệ, chưa có một phần mềm nào có tốc độ tăng trưởng và được nhiều người sử dụng như ChatGPT. Đây là một thành công ngoài sức tưởng tượng nên việc gặp phải những sự kiểm soát nghiêm ngặt và bị chú ý là điều dễ hiểu. 

Vào hồi tháng 3, Open AI lần đầu tiên gặp phải mâu thuẫn với các bộ ban ngành quản lý của Italy với lý do vi phạm quyền riêng tư châu Âu. 

Ngay sau đó, OpenAI đã đưa ra một loạt các quy định quản lý mới cho chính phần mềm của mình. 

Dự kiến vào cuối năm nay, các dự luật sẽ bắt đầu được thông qua. Hãy cùng chờ đợi xem liệu OpenAI sẽ tiếp tục ở lại hay sẽ rời khỏi EU nhé!

 

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Toàn Thân

Toàn Thân

Biên tập viên

Từ khoá :

Xem gì ?

Bạn quan tâm