TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Adobe Photoshop 2023: Phiên bản 24.5 ra mắt với nhiều tính năng AI mới được bổ sung

Adobe Photoshop 2023 vừa tung ra bản cập nhật mới nhất với loạt tính năng AI đầy hứa hẹn, được xem là một trong những bản cập nhật hấp dẫn nhất trong năm 2023 dành cho người dùng.

Phiên bản 24.5 của Photoshop mang đến hàng loạt công cụ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cải thiện hiệu suất và khả năng sáng tạo cho người dùng. Các công cụ bổ sung bao gồm Remove Tool (Công cụ Xóa), Adjustment Preset (Bộ Sưu Tập Điều chỉnh), Generative Fill (Tạo Màu Sắc Tự Động), Adjustment Preset và công cụ Gradient phiên bản mới, cùng với nhiều tính năng mới khác.

Tạo hình ảnh tuyệt đẹp với Generative Fill​

Chỉ khả dụng trong ứng dụng Photoshop phiên bản Beta

Generative Fill là một công cụ cực kỳ hữu ích cho những bạn thường xuyên chỉnh sửa ảnh, làm hiệu ứng và sáng tạo hình ảnh. Công cụ này sử dụng AI để tái tạo, xóa vùng ảnh và bổ sung thêm các chi tiết hiệu ứng, vật thể chỉ bằng nội dung mà bạn nhập vào. Đây là một công cụ sáng tạo vô hạn, khai thác tối đa việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chỉnh sửa ảnh.

Thêm hiệu ứng và điều chỉnh bối cảnh tuyệt đẹp với Adjustment Presets​

 

Với Adjustment Presets, bạn có thể xem trước và thay đổi hình thức của hình ảnh chỉ trong vài bước. Bảng điều khiển đi kèm với các một vài Preset có sẵn như Portraits, Landscape, Photo Repair, Creative, Black & White và Cinematic — một giải pháp lý tưởng cho những người chỉnh sửa ảnh giúp họ dễ dàng tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp tiết kiệm thời gian và công sức trong các quy trình công việc phức tạp. 

Loại bỏ đối tượng "siêu dễ" bằng Remove Tool​

  

Công cụ Remove Tool trong Photoshop hứa hẹn mang đến sự tiện lợi cho người dùng trong việc loại bỏ các vật thể không mong muốn trong ảnh một cách đơn giản đến tuyệt vời. Được tích hợp với trí tuệ nhân tạo (AI), công cụ này sử dụng phân tích ảnh để giúp bạn dễ dàng loại bỏ các đối tượng gây cản trở trong ảnh và tự động điền vào khoảng trống một cách hoàn toàn tự nhiên.

Tối giản hóa quy trình nhờ Contextual Task Bar​

Với bảng điều khiển Contextual Task Bar mới, bạn sẽ có khả năng điều khiển và chỉnh sửa các phần tử một cách nhanh chóng hơn. Thanh công cụ này hiển thị các tiện ích phù hợp để giúp bạn dễ dàng thực hiện các điều chỉnh trong quá trình làm việc.

Gradient được nâng cấp​

Trong bản cập nhật tháng 5 của Photoshop 24.5, bạn sẽ tận hưởng việc vẽ, xem trước và chỉnh sửa các chuyển màu đẹp mắt một cách dễ dàng thông qua Gradient Tool được cải tiến trong phiên bản Photoshop cho máy tính để bàn.

Tính năng Gradient đã được cải thiện đáng kể, mang lại trải nghiệm làm việc nhanh hơn với việc giới thiệu các điều khiển trên canvas mới và xem trước trực tiếp. Bây giờ, bạn có thể tạo ra các gradient tự động và điều chỉnh chúng một cách dễ dàng, tăng tính sáng tạo trong quá trình làm việc.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Toàn Thân

Toàn Thân

Biên tập viên

Từ khoá : Adobe Photoshop 2023