TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Qualcomm chính thức công bố nền tảng Snapdragon X Plus cho laptop

Sau một số tin đồn trong thời gian quan, hôm nay Qualcomm đã công bố nền tảng Snapdragon X Plus dành cho laptop. Đây là một nâng cấp mới so với Snapdragon X Elite, có CPU Oryon 10 nhân tốc độ lên tới 3,4 GHz (so với 12 nhân ở Elite) và RAM lên tới 64GB với băng thông 135 GB/s.

X Plus có NPU 45 TOPS, được Qualcomm coi là NPU nhanh nhất thế giới dành cho máy tính xách tay. X Plus dự kiến sẽ mang lại hiệu suất vượt trội, thời lượng pin dài và khả năng AI trên thiết bị hàng đầu so với các đối thủ khác.

Để minh chứng cho sức mạnh của mình, Qualcomm đã trình diễn việc tạo mã trong Visual Studio Code từ Codegen (tạo mã mới ngay lập tức bằng AI trên thiết bị), tạo nhạc trong Audacity bằng cách sử dụng AI trên thiết bị Riffusion để tạo nhạc mới từ các đoạn text hoặc nhạc có sẵn cũng như phụ đề trực tiếp trong OBS Studio. Ccung cấp bản dịch tự động của 100 ngôn ngữ nói thành phụ đề trực tiếp 100 ngôn ngữ bằng cách sử dụng Whisper trên thiết bị, trong thời gian thực và phát trực tiếp.

Qualcomm cho biết laptop sử dụng X Plus cùng với X Elite sẽ ra mắt vào khoảng giữa năm nay khi các OEM bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt.

CPU Oryon trong X Plus mang lại hiệu suất nhanh hơn 37% so với một số đối thủ cạnh tranh, đồng thời tiêu thụ ít điện năng hơn tới 54%. Con chip này hỗ trợ LPDDR5x, có tổng bộ đệm 42 MB và được xây dựng trên quy trình 4nm. X Plus hỗ trợ 3 màn hình ngoài, tất cả đều ở 4K HDR (nhưng ở tần số quét tối đa 60 Hz) và đi kèm với hỗ trợ Wi-Fi 7, Bluetooth 5.4, ISP máy ảnh tiên tiến và âm thanh lossless.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm