TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Apple gỡ bỏ ứng dụng đo SpO2 trên Watch Series 9 và Ultra 2

Sau khi loại bỏ tính năng này, Apple có thể tiếp tục được nhập khẩu các thiết bị Apple Watch Series 9 và Ultra 2 để tiếp tục bán các sản phẩm này tại thị trường Mỹ.

Theo bức thư gửi thẩm phán tòa phúc thẩm từ Masimo, một công ty có liên quan đến tranh chấp bằng sáng chế chống lại Apple, công ty này có thể lách lệnh cấm bằng cách xóa ứng dụng Blood Oxygen khỏi các đơn vị Apple Watch mà hãng này bán ở Mỹ trong thời gian tới.

Theo bức thư, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) xác định rằng "sự thay đổi của Apple nằm ngoài phạm vi" lệnh cấm nhập khẩu của Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) đối với hai thiết bị này. Apple nói với CBP rằng “Các sản phẩm đồng hồ được thiết kế lại chắc chắn không có chức năng đo nồng độ oxy trong máu”. 

Tuy nhiên, theo Reuters, quyết định của CBP có thể bị hủy bỏ nếu ITC không đồng ý. Apple được cho là đã vận chuyển các mẫu Watch Series 9 và Ultra 2 đã được sửa đổi đến các cửa hàng ở Mỹ, nhưng các cửa hàng được yêu cầu không mở hoặc bán phiên bản mới cho đến khi được thông báo chính thức.

Vào tháng 10, ITC giữ nguyên phán quyết trước đó rằng Apple đã vi phạm bằng sáng chế của Masimo liên quan đến chức năng đo oxy trong máu trên Apple Watch. Phán quyết này khiến Apple phải tạm dừng bán Watch Series 9 và Ultra 2 tại Mỹ thông qua trang website và Apple Store trước đêm Giáng sinh. Việc tạm dừng phán quyết của ITC vào cuối tháng 12 đã cho phép Apple bắt đầu bán lại ở Mỹ.

Apple đã cung cấp ứng dụng Blood Oxygen trên thiết bị đeo của mình kể từ khi phát hành Apple Watch Series 6 vào năm 2020. Có thể Apple sẽ tung ra phiên bản mới của ứng dụng Blood Oxygen cho các thiết bị bị ảnh hưởng sau khi giải quyết được vấn đề bằng sáng chế.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm