TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Sony Xperia 1 V được cập nhật Android 14 với chế độ Bokeh được cải tiến

Người dùng Sony Xperia 1 V hôm nay đã chính thức nhận được thông báo cập nhật Android 14, gần một tháng sau khi Google công bố phiên bản ổn định cho dòng Pixel 8.

Sony trước đó không công bố kế hoạch đưa Android 14 lên các thiết bị của hãng, do đó việc Xperia 1 V được “lên đời” sớm cho thấy hãng điện tử Nhật Bản cũng khá quan tâm tới việc cập nhật hệ điều hành mới cho các sản phẩm.

Thông báo của Sony về việc triển khai Android 14 cho Xperia 1 V khá ngắn gọn. Phiên bản Android tùy chỉnh của Sony không có nhiều thay đổi hoặc chỉnh sửa so với hệ điều hành Android 14 gốc của Google, các thay đổi lớn nằm trong nền tảng lõi của hệ điều hành.

Đối với Xperia 1 V, bản cập nhật Android 14 giới thiệu một cải tiến ở chế độ Bokeh được cải tiến, trước đó đã có trên Xperia 5 V. Chế độ xóa phông trên Xperia 1 V chạy Android 14 sẽ cho phép bạn giảm tiêu điểm ở hậu cảnh một cách nhẹ nhàng, để chủ thể của bạn chiếm vị trí trung tâm. Cải tiến này làm cho hiệu ứng xóa phông có vẻ tự nhiên hơn. Chế độ xóa phông sẽ có trên tiêu cự 24mm và 48mm, cả hai đều có trên camera chính 52MP.

Ứng dụng Video Creator hiện đã được đưa vào giao diện người dùng mặc định. Tuy nhiên, ứng dụng Video Creator đã có sẵn cho thiết bị này trên Play Store với phiên bản Android 13 trước đó.

Các thay đổi khác trên Xperia 1 V khi cập nhật Androd 14 sẽ hỗ trợ chụp và chỉnh sửa ảnh Ultra HDR trong Lightroom. Tuy nhiên, chưa rõ Sony có tích hợp hỗ trợ chụp ảnh Ultra HDR trong các ứng dụng camera trên hệ thống của mình hay không.

Sony cho biết, quá trình triển khai Android 14 cho Sony Xperia 1 V đã bắt đầu ở một vài khu vực như EU và Vương quốc Anh cho số model XQ-DQ54.. Sony cũng thông báo các khu vực khác sẽ được hãng triển khai ở các giai đoạn tiếp theo.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm