TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Samsung kiện BOE liên quan đến công nghệ màn hình OLED

Samsung Display đã nộp đơn kiện Tập đoàn Công nghệ BOE của Trung Quốc lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) cho rằng BOE đã chiếm đoạt bí mật thương mại của Samsung liên quan đến công nghệ màn hình OLED.

Đây là lần đầu tiên nhà sản xuất tấm nền màn hình nộp đơn khiếu nại lên ITC chống lại đối thủ BOE. Samsung Display, một công ty con của Samsung Electronics, đã xác nhận khiếu nại nhưng từ chối bình luận thêm. BOE cũng chưa phản hồi thông tin liên quan đến vụ kiện.

Theo Reuters, tài liệu của ITC cho biết Samsung Display đã nộp đơn khiếu nại vào ngày 31 tháng 10 với cáo buộc BOE vi phạm luật pháp Hoa Kỳ bao gồm "các phương pháp cạnh tranh không lành mạnh" vi phạm quyền sở hữu trí tuệ như bí mật thương mại, trong lĩnh vực mô-đun và linh kiện hiển thị đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED).

Vài năm trước, Samsung Display đã cố gắng ngăn chặn các nhà bán buôn kinh doanh tấm nền OLED ở Mỹ vì họ cho rằng chúng được sản xuất bất hợp pháp tại Trung Quốc bằng cách sử dụng công nghệ được đánh cắp. Đây không phải là cuộc tấn công trực tiếp vào BOE vào thời điểm đó, nhưng ITC đã mở cuộc điều tra vào đầu năm 2023.

Sau đó, BOE đã khởi động một số vụ kiện chống lại Samsung tại Trung Quốc, nhưng không chỉ chống lại Samsung Display, nhà sản xuất màn hình Trung Quốc cũng đang kiện các ngành bán dẫn, nhà đầu tư và tầm nhìn.

Hàn Quốc đang tiến hành tăng cường các biện pháp ngăn chặn rò rỉ công nghệ. Các nhà phân tích có trụ sở tại Seoul cho biết Trung Quốc là điểm đến bị nghi ngờ của phần lớn rò rỉ công nghệ của Hàn Quốc.

Đặc biệt, BOE hiện đang cạnh tranh để giành vị trí trong danh sách nhà cung cấp tấm nền OLED của Apple nhưng lại gặp khó khăn trong việc đáp ứng yêu cầu kiểm soát chất lượng. Năm nay, Apple một lần nữa buộc phải phụ thuộc vào Samsung về tấm nền cho iPhone 15 và một lần nữa khiến BOE phải đứng ngoài cuộc.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm