TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

vivo công bố Origin OS 4 và danh sách thiết bị đủ điều kiện nhận Android 14

Tại Hội nghị nhà phát triển vivo (vivo Developer Conference) đang diễn ra, thương hiệu đến từ Trung Quốc đã công bố giao diện người dùng Origin OS 4 dựa trên hệ điều hành Android 14 . Origin OS 4 được cập nhật và bổ sung nhiều tính năng mới, giao diện được thiết kế lại và cải thiện hiệu suất đáng kể.

vivo cho biết, những cải tiến về hiệu suất bao gồm cải thiện tốc độ phản hồi ứng dụng nhanh hơn, được hỗ trợ bởi card đồ họa ảo (virtual graphics card) giúp giảm 36% thời gian mở và đóng ứng dụng, tăng độ ổn định tốc độ khung hình lên 70%.

Origin OS 4 sẽ ưu tiên các tác vụ đang thực hiện trên màn hình, phân bổ tài nguyên nhiều hơn từ CPU và GPU, đồng thời chặn các xử lý và tác vụ không liên quan.

Các cải tiến về hiển thị bao gồm hơn 2000 icon được thiết kế lại và cải thiện hơn về mặt thị giác, cho phép người dùng thoải mái lựa chọn trong thư viện. vivo cũng đã mang phông chữ vivo Sans tùy chỉnh trên toàn bộ hệ thống, cùng tính năng UI Interactions tạo hiệu ứng làm mờ thời gian thực, hình nền theo ngữ cảnh và tùy chỉnh màn hình khóa.

Phiên bản Origin OS mới cũng đi kèm với phần mềm vivo smart car 4.0, đây là giải pháp thay thế cho Android Auto hiện không có tại Trung Quốc. vivo smart car 4.0 giúp điện thoại kết nối với ô tô để thực hiện nghe gọi rảnh tay, phát nhạc và nhiều ứng dụng hỗ trợ tiện ích khác.

Các tính năng khác dành riêng cho thị trường Trung Quốc nhưng khó có thể xuất hiện trên phiên bản toàn cầu (Funtouch OS) là trợ lý Blue Heart Jr V mới, được hỗ trợ bởi AI và Family Health, theo dõi các thiết bị thông minh của các thành viên khác trong gia đình xuyên suốt chỉ với một ứng dụng.

Việc phát hành OriginOS 4 cho các thiết bị đủ điều kiện dự kiến bắt đầu vào cuối năm nay, bao gồm X Fold2, X Flip, X90, X90 Pro và X90 Pro+, cũng như iQOO 11, iQOO 11S và iQOO 11 Pro. Dòng vivo X100iQOO 12 sắp ra mắt sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành này.

Tuy nhiên Origin OS 4 chỉ được lưu hành tại thị trường Trung Quốc, đối với các thiết bị ngoài thị trường này sẽ sử dụng giao diện người dùng Funtouch OS 14 đã ra mắt trước đó không lâu.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm