TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Facebook và Instagram áp dụng phí đăng ký cho người dùng ở EU, với mức giá từ 260.000 đồng/tháng

Dịch vụ xóa quảng cáo trên Facebook và Instagram đã được đưa ra hoạt động tại EU với mức phí khoảng 9,99 euro/tháng khi sử dụng trên web và 12,99 euro/tháng trên iOS và Android.

Theo báo The Verge, Tập đoàn Meta (công ty mẹ của các mạng xã hội Facebook và Instagram) đang triển khai gói đăng ký trả phí để loại bỏ quảng cáo trên hai nền tảng mạng xã hội này. Dịch vụ này có mức giá khoảng 9,99 euro (260.000 đồng) mỗi tháng khi người dùng sử dụng trên web hoặc 12,99 euro (338.000 đồng) mỗi tháng trên hệ điều hành iOS và Android.

Meta áp dụng thu phí nhằm giải quyết các mối quan ngại của Liên minh Châu Âu (EU) về việc thu thập dữ liệu và mục tiêu quảng cáo trên nền tảng của Meta. Bằng cách cho phép người dùng lựa chọn trả phí để không nhìn thấy quảng cáo hoặc tiếp tục sử dụng dịch vụ miễn phí nhưng đồng ý với việc thu thập dữ liệu.

Meta tin rằng điều này sẽ đáp ứng các yêu cầu về quyền riêng tư mà EU đề ra một cách rõ ràng và mạnh mẽ.

Trong thông báo gửi đến người dùng, Meta nhấn mạnh rằng họ tôn trọng tinh thần và mục đích của các quy định của Châu Âu và cam kết tuân thủ chúng.

Theo Meta, họ sẽ tiếp tục cung cấp quyền truy cập miễn phí cho những người dùng không muốn trả tiền. Những người dùng này sẽ vẫn có trải nghiệm giống như trước đây và các công cụ tùy chọn quảng cáo hiện có vẫn sẽ được sử dụng.

Tuy nhiên, việc đăng ký để loại bỏ quảng cáo chỉ áp dụng cho người dùng từ 18 tuổi trở lên ở khu vực EU, khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) và Thụy Sĩ.

Từ ngày 1-3-2024, sẽ áp dụng một khoản phí bổ sung là 6 euro khi sử dụng trên web và 8 euro trên iOS và Android cho mỗi tài khoản Facebook và Instagram liên kết. Meta cho biết rằng nếu người dùng đăng ký gói dịch vụ này, dữ liệu của họ sẽ không được sử dụng cho mục đích quảng cáo.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Toàn Thân

Toàn Thân

Biên tập viên

Từ khoá : ,

Xem gì ?

Bạn quan tâm