TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Twitter chuẩn bị đón CEO mới và Elon Musk giữ vai trò Chủ tịch điều hành

Ông Elon Musk đã thông báo trên Twitter rằng mình sẽ chỉ đảm nhận vai trò Chủ tịch điều hành và Giám đốc công nghệ tại Twitter sau khi hoàn tất thương vụ mua lại công ty này. Theo đó, Twitter sẽ có một CEO mới trong vòng 6 tuần tới.

Trên trang cá nhân Twitter của mình, ông Elon Musk cho biết ông đã thuê một CEO mới cho Twitter nhưng không tiết lộ danh tính của vị CEO này. Ông Musk sẽ chịu trách nhiệm giám sát sản phẩm, phần mềm và hệ thống của Twitter. Mặc dù không còn là CEO nhưng ông vẫn là cổ đông lớn nhất của công ty.

Việc thay đổi CEO đã được ông Musk thông báo trước đó. Tháng 12/2021, ông đã tạo một cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter về việc liệu ông có nên từ bỏ vị trí CEO hay không và hứa sẽ tuân theo kết quả. Cuộc thăm dò cho thấy 57,5% số người trả lời muốn ông Musk không nên giữ vai trò CEO của Twitter. Trước đó vào tháng 11, ông Musk cũng từng nói rằng ông sẽ không đảm nhiệm vị trí CEO lâu dài và sẽ tìm người thay thế.

Việc Elon Musk rời vị trí CEO đang là một dấu chỉ cho thấy ông sẽ không trực tiếp điều hành Twitter mà sẽ tập trung hơn vào vai trò cố vấn công nghệ và sản phẩm. Thay đổi này diễn ra sau những tháng ngắn ngủi kể từ khi ông Musk hoàn tất thương vụ mua lại Twitter 44 tỷ USD.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Vinh Quang

Vinh Quang

Người kiểm duyệt