TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Samsung công bố GDDR7 cho GPU thế hệ tiếp theo, tốc độ 32 Gbps,băng thông 1.5 TB/s

Samsung đã công bố thành công đầu tiên trong phát triển bộ nhớ GDDR7 cho GPU thế hệ tiếp theo. Đây là một bước tiến vượt bậc so với thế hệ tiền nhiệm GDDR6, chip nhanh nhất ở thời điểm hiện tại. Vậy bộ nhớ GDDR7 có sự khác biệt mạnh mẽ thế nào? Hãy cùng Trang Công Nghệ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Việc phát triển bộ nhớ GDDR7 DRAM đã được Samsung thực hiện sau gần 8 tháng kể từ khi nhà sản xuất bán dẫn công bố lần đầu tiên. Lúc đó, Samsung đã tuyên bố rằng GDDR7 sẽ sử dụng PAM3 Signaling có tốc độ lên đến 36 Gbps. 

Bộ nhớ Samsung GDDR7 sẽ được sử dụng làm DRAM tiếp theo cho các GPU trong các lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), Máy tính hiệu năng cao (HPC), Trò chơi và Ô tô. Tiêu chuẩn mới này sẽ được triển khai hiệu quả trên các hệ thống thế hệ tiếp theo từ các khách hàng chính, dự kiến trong năm nay, và hứa hẹn mang đến một bước tiến lớn về hiệu suất tổng thể.

Yongcheol Bae, Phó Chủ tịch điều hành của Nhóm Kế hoạch Sản phẩm Bộ nhớ tại Samsung Electronics cho biết: "DRAM thế hệ tiếp theo sẽ được đưa ra thị trường phù hợp với nhu cầu ngành công nghiệp và chúng tôi dự định tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực này."

Theo Samsung, bộ nhớ GDDR7 sẽ cung cấp mức cải tiến hiệu suất lên tới 40% và tăng cường hiệu quả năng lượng lên đến 20% so với bộ nhớ GDDR6 nhanh nhất hiện tại, với dung lượng chip lên đến 16Gb. Các sản phẩm đầu tiên sẽ có tốc độ truyền dữ liệu lên đến 32 Gbps, đại diện cho một bước tiến 33% so với bộ nhớ GDDR6, và đồng thời đạt băng thông lên đến 1.5 TB/s thông qua giải pháp giao diện bus 384-bit.

Dưới đây là một số băng thông mà tốc độ 32 Gbps sẽ cung cấp: 

  • 512-bit - 2048 GB/s (2.0 TB/s)
  • 384-bit - 1536 GB/s (1.5 TB/s)
  • 320-bit - 1280 GB/s (1.3 TB/s)
  • 256-bit - 1024 GB/s (1.0 TB/s)
  • 192-bit - 768 GB/s
  • 128-bit - 512 GB/s

Bộ nhớ GDDR7 DRAM của Samsung sẽ bao gồm công nghệ được tối ưu hoá đặc biệt cho các công việc vận hành với tốc độ cao và cũng sẽ cho tùy chọn điện áp vận hành thấp được thiết kế cho các ứng dụng tiêu thụ năng lượng tiết kiệm cho laptop. Về nhiệt độ, tiêu chuẩn bộ nhớ mới sẽ sử dụng hợp chất lắp ráp epoxy (EMC) có độ dẫn nhiệt cao giúp giảm trở kháng nhiệt lên đến 70%.

Bài viết liên quan:

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Biên tập viên

Xem gì ?

Bạn quan tâm