TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

ARK Zero - Mẫu xe điện mini thương hiệu Anh Quốc, giá chỉ từ 180 triệu đồng

Việc ra đời và phát triển của những chiếc xe “xanh, sạch, đẹp” đã không còn xa lạ với công dân thế kỷ 21. Xe điện mini Zero của Ark được giao bán tại thị trường Anh Quốc. Sản phẩm rất có thể sẽ là cái tên quen thuộc tiếp theo, sau một loạt mẫu xe mini đã nổi như Wuling HongGuang Mini EV, Chery QQ Ice Cream, … 

ARK Zero là một mẫu xe điện siêu nhỏ gọn chi phí thấp của thương hiệu Anh Quốc mới ra mắt, với hy vọng thâm nhập thị trường đang phát triển của xe điện mini trong bối cảnh phương tiện giao thông cá nhân ngày một đắt đỏ. Chiếc xe này hiện tại là phương tiện thuần điện có giá bán hấp dẫn nhất tại Anh chỉ với 7650 USD, khoảng 180 triệu đồng (đã bao gồm pin). Nếu so giá bán 7050 USD (không kèm pin) của chiếc Silence S04 – một mẫu ô tô điện mini khác ra mắt trước đó không lâu thì ARK Zero hoàn toàn “ăn điểm”. 

Bên cạnh mức giá phải chăng, thiết kế với chiều dài x rộng x cao lần lượt là 2,5 x 1,202 x 1,625 (m) cùng chiều dài cơ sở 1,72 (m) cũng cho thấy sự nhỏ bé đúng với định nghĩa một chiếc xe điện “siêu nhỏ”, phù hợp di chuyển trong thành phố cho hầu hết mọi người. Để dễ hình dung hơn, khi so sánh với chiếc Vinfast VF3 của Việt Nam (dài 3,114 x rộng 1,673), chiếc Zero này hẹp hơn nhiều, chiếm diện tích đỗ khoảng ¼ so với ô tô thông thường. 

Một vài điểm hạn chế ở mẫu xe điện giá rẻ này là tốc độ (giới hạn tối đa 45km/h) và không gian ngồi (chở tối đa 2 người tính cả tài xế, không ghế phụ, chỗ để chân không quá thoải mái). Đây cũng chỉ là hạn chế nhỏ vì vốn là mẫu xe được thiết kế để di chuyển ở khoảng cách gần cũng như để tiết kiệm diện tích đỗ cho cư dân đô thị. Một chiếc xe với thân và khung gầm được chế tạo từ nhôm nguyên khối cũng đảm bảo cho người dùng sự an toàn và bền bỉ hơn so với thân thép. Các trang bị cơ bản của Ark Zero gồm có đèn LED, cửa sổ trời, camera và màn hình LCD trung tâm có kết nối Bluetooth. Tuy nhiên, nếu gia nhập thị trường Việt Nam, việc không có trang bị máy lạnh sẽ là điểm bất lợi. 

Hiện tại, mẫu xe này mới chỉ mở bán tại Anh, nhưng với mục tiêu kiến tạo tương lai giao thông bền vững, hãng đã lên kế hoạch về việc mở rộng thị trường sang các quốc gia khác. 

Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến bảo vệ môi trường và các hình thức giao thông xanh, ARK Zero chắc chắn  là một giải pháp đáng cân nhắc cho việc di chuyển cá nhân của bạn. 

Bài viết liên quan:

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Biên tập viên

Xem gì ?

Bạn quan tâm