TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Volvo giới thiệu xe tải tự lái cấp độ 4 Volvo VNL Autonomous

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển, Volvo mới đây thông báo ra mắt chiếc xe tải tự hành đầu tiên của họ, đây là kết quả của sự hợp tác với công ty xe tải tự lái và taxi robot Aurora và sản xuất tại ACT Expo ở Las Vegas.

Có tên gọi là Volvo VNL Autonomous, nó được cung cấp các tính năng thông minh của Aurora Driver, hệ thống lái tự động cấp 4 sử dụng camera độ phân giải cao, radar hình ảnh, cảm biến LiDAR có thể phát hiện vật thể ở cách xa tới 400 mét và nhiều cảm biến khác. Aurora cho biết công nghệ của họ đã trải qua quá trình đào tạo hàng tỷ dặm ảo cũng như 1,5 triệu dặm thương mại trên các con đường công cộng thực tế.

Vì mục đích an toàn, xe tải có "hệ thống lái, phanh, liên lạc, tính toán, quản lý năng lượng, lưu trữ năng lượng và quản lý chuyển động dự phòng".

Theo TechCrunch, mặc dù lá xe tự lái nhưng chiếc xe vẫn sẽ có người lái ngồi sau vô lăng để sẵn sàng xử lý bất cứ khi nào cần thiết khi bắt đầu vận chuyển hàng hóa qua Bắc Mỹ trong vài tháng tới.

Đại diện Aurora cho biết họ sẽ công bố các chương trình thí điểm với các khách hàng đang có kế hoạch sử dụng xe tải của Volvo vào cuối năm nay. Mặc dù không nêu tên chính xác, nhưng công ty khởi nghiệp này trước đây đã chạy các chương trình thí điểm với FedEx và Uber Freight.

Công ty xe tự hành cũng có ý định sớm triển khai 20 xe tải không người lái giữa Dallas và Houston, nhưng chưa rõ liệu đội xe không người lái đầu tiên này sẽ bao gồm xe tải của Volvo hay của các đối tác sản xuất khác của hãng. Tuy nhiên, tại sự kiện Las Vegas, các công ty đã nói rằng Volvo đã bắt đầu sản xuất một đội thử nghiệm xe tải VNL Autonomous tại cơ sở lắp ráp New River Valley ở Virginia.

Nils Jaeger, Chủ tịch của Volvo Autonomous Solutions, gọi chiếc xe tải này là "nền tảng công nghệ tự hành toàn cầu được tiêu chuẩn hóa đầu tiên của công ty."

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm