TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Royal Enfield ra mắt “xế phượt” thuần điện Him-E dựa trên Himalayan 452

Royal Enfield đã lần đầu tiên công bố một chiếc motor điện trong lịch sử 122 năm của hãng, chiếc xe được ra mắt tại Triển lãm xe máy EICMA Milan 2023 với tên gọi Royal Enfield Him-E.

Nhà sản xuất motor tới từ Ấn Độ, Royal Enfield được biết đến nhiều hơn với phong cách thiết kế motor cổ điển và khả năng vận hành bền bỉ chứ không phải chạy theo xu hướng công nghệ. Trên thực tế, Royal Enfield là một trong những thương hiệu xe máy lâu đời nhất được sản xuất liên tục. Thành lập vào năm 1901 tại Anh, công ty đã có lịch sử 122 năm và thu hút được lượng người dùng trung thành trong giới mô tô.

Royal Enfield Him-E được lấy cảm hứng từ chiếc Himalayan 450 của nhà sản xuất này, nhưng với hệ động lực điện thử nghiệm cho tương lai. Mặc dù chiếc motor Him-E được chỉ mới được công bố dưới dạng thử nghiệm, nhưng CEO của Royal Enfield rất muốn nhấn mạnh rằng Electric Himalayan Testbed hướng tới tương lai của thương hiệu.

Royal Enfield cho biết Him-E như một sản phẩm thử nghiệm để chứng minh các thiết kế hệ thống truyền động điện của mình có lẽ sẽ hoạt động trên một chiếc mô tô điện sắp ra mắt. Với mục tiêu đó, phần lớn cấu trúc của Him-E gồm các chi tiết được chế tạo bằng quy trình tạo mẫu nhanh và chỉnh sửa thiết kế lặp đi lặp lại.

Trong nguyên mẫu được trưng bày, có vẻ Royal Enfield muốn chứng minh rằng chiếc motor của hãng đã trải qua quá trình thử nghiệm thực tế với lớp bùn dày ở phía trước.

Royal Enfield hiện không công bố nhiều thông số kỹ thuật của chiếc xe như công suất, dung lượng pin, mô-men xoắn, tốc độ, phạm vi hoạt động và tất cả các thông ssoo khác được liệt kê bởi cụm từ “TBD”. Nhưng phiên bản điện của Himalayan trông khá hứa hẹn và có tiềm năng tạo ra một cuộc cách mạng cho Royal Enfield.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm