TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Đánh giá Motorola Razr Plus 2023: Màn hình lớn hơn, đối đầu trực tiếp Samsung Z Flip

Với Razr và Razr Plus, Motorola cố gắng phổ biến điện thoại gập bằng cách nhắm đến kích thước màn hình và giá cả thấp hơn.

Motorola Razr đang trở lại một lần nữa. Và lần này, nó đang giải quyết hai điểm yếu lớn nhất của các thiết bị gập kiểu flip hiện tại: màn hình bên ngoài quá nhỏ và giá cả cao.

Bài viết liên quan:

Hãng vừa thông báo về Razr Plus và Razr (2023), trong đó Razr Plus có một màn hình bên ngoài khổng lồ chiếm gần như toàn bộ mặt trước của thiết bị. Razr Plus sẽ được ra mắt vào ngày 23 tháng 6 với giá 1.000 đô la và có thể đặt hàng trước từ ngày 16 tháng 6, trong khi Razr thông thường (2023) sẽ được tung ra vào cuối năm nay với mức giá chưa được tiết lộ. Theo các nhà lãnh đạo của Motorola, Razr thông thường sẽ có giá rẻ hơn đáng kể so với Razr Plus, điều này đáng chú ý khi hầu hết các thiết bị gập đã được định giá xung quanh 1.000 đô la trở lên. Ở châu Âu và một số thị trường khác, các điện thoại được đặt tên là Razr 40 Ultra và Razr 40 tương ứng, và Razr 40 Ultra đã được bán ngay lập tức tại châu Âu với giá 1.200 euro.

Motorola Razr và Razr Plus là một dấu hiệu khác cho thấy điện thoại gập đang tiến hóa. Khoảng bốn năm sau khi điện thoại gập trở nên phổ biến vào năm 2019, các nhà sản xuất điện thoại như Motorola đã có được hiểu biết tốt hơn về cách các thiết bị này có thể trở nên hữu ích hơn là chỉ là một đặc điểm thu hút. Mặc dù Razr Plus có vẻ hứa hẹn, Motorola vẫn đối mặt với sự cạnh tranh đáng gờm từ Samsung, nhà dominate thị trường điện thoại gập và điện thoại thông minh nói chung.

Màn hình bên ngoài của Motorola Razr Plus là yếu tố hấp dẫn lớn nhất

Điều đầu tiên có thể nhận thấy về Razr Plus là có màn hình bên ngoài khổng lồ. Nó có kích thước 3,6 inch, về kỹ thuật lớn hơn màn hình trên iPhone 4 của bạn từ hơn 10 năm trước.

Tuy nhiên, thực sự là mức giá dưới 1.000 đô la sẽ làm cho Razr thông thường nổi bật. Motorola dường như đang theo một mô hình chúng ta đã thấy trong các điện thoại tầm trung khác bằng cách tập trung vào camera và dung lượng pin trong điện thoại giá rẻ hơn và cắt giảm ở những khía cạnh khác thường được thiết kế hướng tới năng suất làm việc và chơi game, như màn hình và bộ vi xử lý.

Với việc bạn có thể đọc email và lướt mạng xã hội trên màn hình trong của điện thoại có kích thước 6,9 inch, việc có thêm tính năng trên màn hình bên ngoài thực sự rất tuyệt vời. Nó làm cho màn hình ngoài trở nên hữu ích hơn so với một thiết bị như Galaxy Z Flip 4, cho phép bạn xem giờ, ngày, lịch và các thông tin khác, nhưng không cung cấp tính năng ứng dụng đầy đủ như Razr Plus.

Màn hình bên ngoài được thiết kế để có thể sử dụng nhiều hơn không chỉ để xem giờ hoặc đọc thông báo; bạn có thể tương tác với các ứng dụng và thậm chí gõ văn bản bằng bàn phím đầy đủ. Trong thời gian tôi dùng Razr Plus, tôi có thể nhập tên các địa điểm vào thanh tìm kiếm của Google Maps và bắt đầu soạn một tin nhắn trong Gmail. Thậm chí có thể lướt TikTok mà không cần mở điện thoại, điều này đáng ngạc nhiên vì có thể định dạng dọc của ứng dụng này.

Các ứng dụng có thể tiếp tục hoạt động khi chuyển đổi giữa màn hình bên ngoài và màn hình chính bên trong. Nếu bạn mở một ứng dụng trên màn hình trong và đóng điện thoại, một nút sẽ xuất hiện trên màn hình bên ngoài để cho phép bạn khởi động lại ứng dụng.

Motorola Razr Plus có Camera linh hoạt, giống như các điện thoại gập khác

Camera cũng là một yếu tố quan trọng trên Razr Plus với thiết kế linh hoạt của nó. Tuy nhiên, không nên mong đợi độ phân giải của nó sẽ tương đương với một chiếc điện thoại cao cấp cùng mức giá như Galaxy S23 Plus hay Pixel 7 Pro. Razr Plus được trang bị camera chính 12 megapixel và camera siêu rộng 13 megapixel, cùng với camera selfie 32 megapixel ở mặt trước.

Nó cũng thiếu camera telephoto riêng biệt thường có trên các điện thoại không gập trong tầm giá này, điều này có thể là một yếu tố quan trọng đối với những người đam mê nhiếp ảnh. Tuy nhiên, Galaxy Z Flip 4 cũng thiếu ống kính telephoto, và sự đánh đổi này có thể cần thiết để cung cấp không gian cho màn hình bên ngoài lớn của Razr Plus.

Razr Plus có thể biến thành một máy quay phim nhỏ gọn khi gập một nửa và cầm ngang, ví dụ như trên. Màn hình bên ngoài cũng có thể được sử dụng để hiển thị trước ảnh bạn đang chụp khi bạn nhấn nút chụp, cho phép người được chụp thấy hình ảnh của họ trong khi bạn chụp.

Bộ xử lý và các chi tiết khác của Motorola Razr Plus

Razr Plus chạy trên chip Qualcomm Snapdragon 8 Plus Gen 1, được thiết kế để cung cấp sức mạnh cho các điện thoại cao cấp, nhưng không mới như bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 2 trên các điện thoại khác năm 2023 như dòng Galaxy S23.

Màn hình 6,9 inch của điện thoại có tốc độ làm mới cao lên đến 165Hz, điều đó sẽ cung cấp những hiệu ứng chuyển động và cuộn trang mượt mà hơn tùy thuộc vào nội dung trên màn hình. Điều này khá cao so với tốc độ làm mới 120Hz thông thường của các điện thoại trong tầm giá này. Mặc dù vẫn có vết gấp trên Razr, nhưng nó nhìn thấy ít hơn so với Galaxy Z Flip 4 và không cảm nhận được nhiều khi chạm vào màn hình.

Razr thông thường tương tự như Razr Plus, nhưng có một số khác biệt quan trọng. Màn hình bên ngoài nhỏ hơn đáng kể - 1,5 inch so với 3,6 inch của Plus - và điện thoại chạy trên Snapdragon 7 Gen 1, được thiết kế để mang các tính năng cao cấp đến các thiết bị giá rẻ hơn. Nó cũng có camera chính 64 megapixel so với camera chính 12 megapixel trên Razr Plus, mặc dù Motorola cho biết Plus sẽ chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu nhờ khẩu độ rộng hơn. Còn lại, cũng có một camera siêu rộng 13 megapixel và camera selfie 32 megapixel.

Cả hai Razr đều hỗ trợ sạc có dây 30 watt và sạc không dây 5W, mặc dù Razr thông thường có pin lớn hơn là 4.200 mAh so với pin 3.800 mAh bên trong Razr Plus. Bạn cũng sẽ nhận được ba năm cập nhật hệ điều hành cho cả hai Razr, tương đương với Google nhưng không kéo dài bằng cam kết bốn thế hệ của Samsung.

Nhưng một lần nữa, đúng là mức giá dưới 1.000 đô la sẽ làm cho Razr nổi bật hơn. Motorola dường như đang theo một mô hình đã được thấy trong các điện thoại tầm trung khác bằng cách tập trung vào kích thước camera và pin trong điện thoại giá rẻ hơn và giảm thiểu ở các khía cạnh khác thường được thiết kế cho năng suất làm việc và chơi game, như màn hình và bộ xử lý.

Xem thêm:

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Toàn Thân

Toàn Thân

Biên tập viên

Xem gì ?

Bạn quan tâm