TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Apple được đồn đoán sẽ giảm giới hạn sạc không dây 15W cho iPhone 15

Các mẫu iPhone 15 sắp ra mắt của Apple sẽ hỗ trợ sạc nhanh không dây 15W, ngay cả khi sử dụng bộ sạc của bên thứ ba không được chứng nhận MagSafe’ - Một tin đồn mới từ Trung Quốc tuyên bố.

Để sạc nhanh 15W trên iPhone 12, 13 và 14, bạn cần bộ sạc từ tính MagSafe chính thức của Apple hoặc bộ sạc từ tính của bên thứ ba có chứng nhận MFM (Made for MagSafe). Tuy nhiên, theo một bài đăng trên Weibo từ tài khoản tổng hợp tin tức ‘yeux1122’ trên blog Naver của Hàn Quốc chia sẻ: ‘Dòng iPhone 15 sẽ có khả năng sạc nhanh không dây 15W ngay cả khi người dùng sử dụng bộ sạc không được chứng nhận MFM’.

Tin đồn vẫn chưa được xác nhận từ nhưng điều này có thể được giải thích, bởi vì Apple đang là một trong những công ty tiên phong trong việc ứng dụng các tiêu chuẩn Qi mới nhất và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Tham khảo các bài viết khác:

 

Wireless Power Consortium (WPC) đã công bố vào tháng 1 năm 2023, các thiết bị sử dụng công nghệ Qi2 trong tương lai sẽ được nâng cấp để sử dụng cùng một công nghệ từ tính như trong các thiết bị ‌MagSafe‌ được tạo cho iPhone 12 trở lên. Ngoài ra, các sản phẩm di động và điện thoại chạy bằng pin khác đều có thể sử dụng bộ sạc. 

Như vậy, sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi sạc thiết bị của mình. Điện thoại thông minh và bộ sạc Qi2 dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong năm 2023, mang đến cho người dùng một trải nghiệm sạc tiện lợi và an toàn hơn.

Nếu Apple quyết định cung cấp công nghệ MagSafe trên tất cả thiết bị hỗ trợ sạc nhanh không dây Qi2, sẽ trái ngược hoàn toàn với vị trí trên USB-C. Khi iPhone 15 dự kiến sẽ có cổng USB-C thay vì Lightning, điều này sẽ cho phép nó tuân thủ các quy định mới được thực hiện ở Châu Âu.

Nhưng theo tin đồn, các mẫu iPhone 15 sẽ chỉ chính thức hỗ trợ các phụ kiện USB-C được chứng nhận bởi chương trình Apple Made for iPhone (MFi). Chương trình này có thể được sử dụng để giới hạn các tính năng như sạc nhanh và truyền dữ liệu tốc độ cao đối với các phụ kiện được Apple phê duyệt.

Dòng iPhone 15 của Apple dự kiến sẽ được công bố trong khung thời gian tháng 9 như thường lệ. Tuy nhiên, việc giảm giới hạn sạc không dây 15W cho các mẫu iPhone 15 sẽ là một thay đổi đáng chú ý, nếu tin đồn này được chứng thực.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Toàn Thân

Toàn Thân

Biên tập viên

Từ khoá : Apple