TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

CES 2024: LG trình làng màn hình chơi game OLED 27” tần số quét 480Hz

Trước thềm diễn ra sự kiện CES 2024, hôm nay LG thông báo hoàn thành việc phát triển màn hình chơi game OLED QHD 27 inch mới, điều làm cho mẫu màn hình này trở nên đặc biệt là nó được trang bị tần số quét cao đáng kinh ngạc, lên tới 480Hz.

Theo các nghiên cứu, khả năng theo dõi hình ảnh của mắt người có thể thay đổi rất nhiều tùy theo tình huống, tốc độ tối đa có thể quan sát được thường nằm trong khoảng 50-90Hz. Tuy nhiên, trong điều kiện thích hợp, một số người có thể nhìn thấy ở tần số trên 500Hz. Vì vậy, 480Hz sẽ gần bằng mức mà mọi người có thể quan sát được trong điều kiện tốt nhất.

Ngoài tần số quét cao, LG tuyên bố màn hình này cũng sẽ có thời gian phản hồi nhanh nhất, đạt 0,03 mili giây, cao hơn bất kỳ tấm nền nào hiện có trên thị trường.

LG cũng hứa hẹn nâng cao chất lượng hình ảnh thông qua công nghệ META độc quyền của công ty. Công nghệ này kết hợp một dãy thấu kính siêu nhỏ để tối đa hóa khả năng phát xạ ánh sáng từ tấm nền OLED và giảm thiểu phản xạ bên ngoài. Điều này đặc biệt hữu ích khi điều hướng trong môi trường chơi game tối hơn mức trung bình.

LG nổi tiếng trong ngành với màn hình chơi game và TV, có kích thước từ màn hình cỡ nhỏ, trung bình đến màn hình siêu rộng khổng lồ. Bên cạnh màn hình 27 inch vừa giới thiệu, LG cho biết họ có kế hoạch trình làng các mẫu 31,5, 34, 39 và 45 inch tại CES 2024.

Tháng trước, LG đã ra mắt màn hình gaming OLED kích thước 32 inch với tính năng “Dual-Hz”, có khả năng chuyển qua lại giữa 4K 240Hz và FHD 480Hz. Màn hình này dự kiến sẽ được trưng bày tại CES 2024.

Công nghệ Dual-Hz có ý nghĩa đặc biệt, cho phép tận dụng tối đa ưu điểm của cả độ phân giải cao và tần số quét lớn. 4K 240Hz lý tưởng cho trải nghiệm hình ảnh chi tiết trong các game AAA đòi hỏi đồ họa đẹp mắt, còn Full-HD 480Hz sẽ thỏa mãn các game thủ chuyên nghiệp cần tới tần số quét cao nhất có thể.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm