TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Kỳ vọng Samsung Galaxy S24 Ultra: Những nâng cấp quan trọng được mong chờ

Samsung dự kiến sẽ giới thiệu Galaxy S24 series, flagship hàng đầu của mình tại sự kiện diễn vào tháng 1, trong đó Galaxy S24 Ultra có thể là một trong những smartphone cao cấp nhất ra mắt. Vậy người dùng kỳ vọng gì vào chiếc điện thoại tốt nhất này ở năm 2024, hãy cùng Trang Công Nghệ điểm danh 5 nâng cấp được mong chờ nhất hiện nay.

Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy

Phiên bản Ultra của Samsung luôn nằm trong số những thiết bị di động mạnh mẽ nhất của nhà sản xuất Hàn Quốc và Galaxy S24 Ultra sẽ không phải ngoại lệ, với những tin rò rỉ cũng như truyền thống từ trước đến nay, phiên này sẽ sẽ được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 3 mạnh mẽ.

Chipset này đã có sẵn và sử dụng trước đó trên OnePlus 12, nhưng cho đến hiện tại rất ít thiết bị được trang bị con chip cao cấp này. Đặc biệt với Snapdragon 8 Gen 3, Samsung đã hợp tác với Qualcomm mang đến phiên bản ép xung dự kiến được đặt tên là Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy, tương tự cách họ đã làm với Gen 2 trên dòng Galaxy S23.

Đáng chú ý, Samsung có thể trang bị Exynos 2400 cho một số mẫu Galaxy S24, nhưng đáng mừng có báo cáo chỉ ra rằng phiên bản Ultra sẽ được trang bị độc quyền Snapdragon 8 Gen 3 ở tất cả các thị trường, thay vào đó, phiên bản Galaxy S24 tiêu chuẩn và S24 Plus có thể sẽ chia sẻ chipset “nhà trồng” từ Samsung.

Tính năng AI

Cùng với các nâng cấp về phần cứng, Samsung Galaxy S24 Ultra có thể có một số cải tiến đáng kể về phần mềm, đáng chú ý nhất là việc bổ sung các tính năng AI thông qua vi xử lý thế hệ mới nhất.

Vào đầu tháng 11, Samsung đã công bố Gauss, mô hình Generative AI do Samsung Research phát triển. Trong đó, các thuật toán xử lý hình ảnh tương tự như Pixel 8 với Samsung Gauss Image là một trong những tính năng được mong chờ. Theo đó, có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa các hình ảnh sáng tạo, bao gồm thay đổi và bổ sung về phong cách, đồng thời chuyển đổi hình ảnh có độ phân giải thấp thành độ phân giải cao.

Các tính năng AI đã được tích hợp trên Galaxy Enhance X trước đó

Bên cạnh đó, còn có Samsung Gauss Language là một mô hình ngôn ngữ tổng quát với các tính năng hỗ trợ soạn thảo email, dịch thuật, tóm tắt nội dung, …

Zoom quang học 50MP 5X

Một tin đồn camera Galaxy S24 Ultra đó là việc sử dụng cảm biến 50MP trên Samsung Galaxy S24 Ultra nhằm cung cấp khả năng zoom quang 5x trên chiếc điện thoại này. Khả năng cảm biến này sẽ thay thế ống kính zoom 10x 10MP đang trang bị trên Galaxy S23 Ultra, đây là một sự hạ cấp về khả năng zoom xa, nhưng có lợi hơn về chất lượng hình ảnh với độ phân giải cao.

Theo leaker Revegnus, camera tele sử dụng kính tiềm vọng 48 MP với zoom quang 5x được trang bị cảm biến GMU, có kích thước cảm biến 1/2,25 inch và kích thước pixel 0,8μm. Được dự đoán có khẩu độ là f/3.2. Ngoài ra, ba cảm biến khác trên Galaxy S24 Ultra bao gồm camera chính 200MP, 12MP ultrawide, 10MP telephoto (zoom quang 3x).

Chất liệu Titanium

Samsung Galaxy S24 Ultra có thể là chiếc điện thoại có thiết kế cao cấp nhất của Samsung, bởi tin đồn rằng S24 Ultra sẽ có khung bằng Titanium. Đây cũng là chất liệu mà Apple đã chuyển sang sử dụng cho khung viền của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, hay gần đây nhất là Xiaomi với Xiaomi 14 Pro cũng sử dụng vật liệu này. Đây là một vật liệu bền bỉ và mang đến độ hoàn thiện tuyệt vời cho bất kỳ chiếc điện thoại nào, mặc dù có thể làm tăng giá bán, nhưng hứa hẹn vẫn sẽ là xu hướng trong năm 2024.

Mới đây, theo leaker Ahmed Qwaider, smartphone này sẽ có khung bằng titan giúp thân điện thoại cứng hơn 56% so với Armor Aluminium được sử dụng trong Galaxy S22 Ultra và Galaxy S23 Ultra. Galaxy S24 và Galaxy S24+ nhiều khả năng sẽ không nhận được nâng cấp này. Các phiên bản của Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ có tên là Titanium Black, Titanium Grey, Titanium Violet và Titanium Yellow.

Tấm nền với độ sáng cao hơn

Samsung Galaxy S23 Ultra đã là một trong những màn hình tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên điện thoại tại thời điểm ra mắt, nhưng việc xuất hiện những tấm nền có độ sáng lên tới 3000 hay 4500 nits thì việc Galaxy S24 Ultra cần phải làm là cải thiện chất lượng hiển thị màn hình của mình hoặc ít nhất là nâng độ sáng lên cao hơn.

Theo một rò rỉ, Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ có độ sáng màn hình tối đa 2.600 nits. Con số này đã tăng đáng kể so với mức 1.750 nits trên Galaxy S23 Ultra và cũng sẽ đánh bại những đối thủ như iPhone 15 Pro Max (2.000 nits) và Pixel 8 Pro (2.400 nits).

Trên đây là 5 kỳ vọng được Trang Công Nghệ tổng hợp từ ý kiến người dùng tại Việt Nam, cũng như cộng đồng công nghệ trên toàn cầu, hy vọng cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về Galaxy S24 Ultra sắp ra mắt.


TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm