TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Giải thưởng Quốc gia Chuyển đổi số 2021 tôn vinh các giải pháp công nghệ hữu ích

Hà Nội, ngày 5/12 - Giải thưởng Quốc gia Chuyển đổi số (CĐS) năm 2021 vừa được tổ chức long trọng tại thủ đô Hà Nội. Giải thưởng do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực CĐS của các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân.

Theo Ban Tổ chức, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, số lượng hồ sơ tham gia Giải thưởng năm nay vẫn tăng so với các năm trước. Qua quá trình sàng lọc nghiêm ngặt, 53 tổ chức và cá nhân xuất sắc nhất đã vinh dự được trao giải.

Các giải pháp công nghệ đoạt giải đều thiết thực, hiệu quả, giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội. Điển hình như giải pháp ATM gạo, ATM khẩu trang; nền tảng quản lý thông tin y tế cơ sở; ứng dụng gọi robot tự động... Những công nghệ mới như AI, Big Data, IoT, blockchain... được ứng dụng mạnh mẽ, giúp các sản phẩm ngày càng thông minh và tiện ích hơn.

Nổi bật là giải pháp số hóa văn bản SmartOCR của Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM. Sản phẩm này áp dụng trí tuệ nhân tạo để chuyển đổi các tài liệu hình ảnh sang văn bản, với độ chính xác cực cao. Giải pháp hỗ trợ số hóa nhiều loại tài liệu, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Giải thưởng Chuyển đổi số quốc gia là cú hích quan trọng để các cơ quan, doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số. Việt Nam hy vọng sớm vượt qua đại dịch và bước vào giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội mới.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Vinh Quang

Vinh Quang

Người kiểm duyệt

Xem gì ?

Bạn quan tâm