TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Phản ứng dữ dội trước việc bài thơ 'Lượm' của Tố Hữu bị chế nhạc phản cảm trên TikTok

Một đoạn nhạc chế dựa trên bài thơ "Lượm" của nhà thơ Tố Hữu đang gây ra nhiều tranh cãi khi lan truyền trên mạng xã hội TikTok. Dù tác phẩm gốc mang ý nghĩa thiêng liêng, nó lại bị biến tấu thành một ca khúc vô nghĩa.

Lời bài hát chế được cho là không giữ được tinh thần của bản gốc, không còn diễn tả hình ảnh chú bé liên lạc dũng cảm nữa, mà lại chỉ nói đến kiểu tóc của giới trẻ. Thêm vào đó, một số người dùng mạng còn đón nhận bài nhạc chế này, kết hợp với những video có những động tác nhảy múa gây phản cảm.

Tuy nhiên, việc 2see thực hiện đoạn rap chế lời và DJ FWIN phối nhạc đã khiến cho nội dung bài thơ bị biến chất, không còn giữ được tinh thần gốc của tác phẩm.

Lời của bài nhạc chế như sau:Chú bé loắt choắt, cái xắc xinh xinh, cái chân thoăn thoắt, cái đầu cắt moi / Gió đưa cành trúc thật Prada / Trên mạng đang hot trend gì vậy ta / Họa hổ họa bì gian nan họa cốt / Tiên nhân tri diện đường Nguyễn Tri Phương / Cười người hôm trước hôm sau người cười / Trăm nghe không bằng mắt sáng 10/10 / Muốn sang đây được phải bắc cầu kiều / Muốn con hay chữ phải tốn tiền nhiều”.

Trước việc bài thơ "Lượm" bị biến tấu thành ca khúc rap vô nghĩa và nhảm nhí, nhiều người trên mạng xã hội đã bày tỏ sự phẫn nộ, khi tác phẩm vốn ca ngợi hình ảnh chú bé liên lạc anh dũng trong thời kỳ kháng chiến lại bị xúc phạm như vậy.


TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Vinh Quang

Vinh Quang

Người kiểm duyệt

Xem gì ?

Bạn quan tâm