TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 của Samsung đã giảm sức hút?

Doanh số năm 2023 của dòng Galaxy S23 series có thể khiến Samsung hài lòng, tuy nhiên với dòng điện thoại gập của hãng thì ngược lại, thương hiệu đến từ Hàn Quốc đã có một năm kinh doanh không mấy thành công với các sản phẩm Z Fold5 và Z Flip5.

Thông tin từ tài khoản leaker Revegnus đăng trên X đã cho biết những thông tin chi tiết hơn về doanh số bán hàng của Samsung năm 2023. Bài đăng dẫn nguồn số liệu từ Hana Securities Co., Ltd., một công ty dịch vụ tài chính của Hàn Quốc.

Theo dữ liệu được công bố, doanh số bán Galaxy S23 cao hơn khoảng 22% so với Galaxy S22 trong cùng kỳ. Cụ thể, Galaxy S23 đã bán được tổng số 22,89 triệu chiếc cho toàn bộ 3 phiên bản S23, S23 Plus và S23 Ultra. Không nằm ngoài dự đoán, Galaxy S23 Ultra là sản phẩm bán chạy nhất, với số liệu cụ thể như sau:

  • Samsung Galaxy S23 Ultra: 10.69 triệu chiếc
  • Samsung Galaxy S23 Plus: 4.11 triệu chiếc
  • Samsung Galaxy S23: 8.09 triệu chiếc

Nhiều người dùng tỏ vẻ thích thú và mong chờ xem liệu Samsung có lặp lại mức tăng trưởng tương tự với dòng Galaxy S24 vào năm tới hay không.

Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ không diễn ra thuận lợi với dòng sản phẩm điện thoại gập của Samsung. Theo bài đăng của Revegnus, Galaxy Z Fold5 không bán chạy bằng phiên bản ra mắt năm 2022 trong cùng kỳ với chênh lệch doanh số đáng kể. Trong khi đó, Galaxy Z Flip5 về cơ bản không chênh lệch nhiều so với năm ngoái.

  • Galaxy Z Fold5: 1.25 triệu chiếc, so với 1.35 triệu chiếc của Z Fold4 (giảm ~8%)
  • Galaxy Z Flip5: 2.26 triệu chiếc, so với 2.28 triệu chiếc của Z Flip4 (giảm ~1%)

Những con số trên không thể khiến Samsung hài lòng, bởi điều đó không chỉ có nghĩa là doanh số bán hàng không tăng lên, mà còn là minh chứng cho thấy điện thoại màn hình gập của Samsung đã giảm dần sức hút.

Những thành công của các đối thủ cạnh tranh như Google với Pixel Fold hay OnePlus Open, Xiaomi MIX Fold 3 đang làm tổn hại tới danh tiếng của nhà sản xuất Hàn Quốc. Hơn nữa, các phiên bản màn hình gập năm 2023 không có điều gì quá đặc biệt so với phiên bản năm 2022 hay xa hơn là năm 2021 cũng là một phần nguyên nhân khiến doanh số tụt giảm.

Hiện tại, còn quá sớm để nói về các thiết bị thuộc dòng Z Fold và Z Flip thế hệ năm 2024, do đó hãy cùng chờ xem liệu Samsung sẽ làm gì để thúc đẩy doanh số của các sản phẩm mới này.


TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm