TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Google phát triển tính năng Repair Mode giúp bảo mật dữ liệu khi điện thoại được sửa chữa

Google đang phát triển một tính năng mới mang tên Repair Mode giúp điện thoại của bạn có vẻ như được cài đặt lại toàn bộ trước khi được mang đi sửa chữa, việc này giúp giữ an toàn cho dữ liệu của bạn trước các vấn đề lộ thông tin cá nhân.

Một tính năng tương tự đã được Samsung đưa lên các sản phẩm của hãng vào năm ngoái là Samsung’s Maintenance mode. Nhưng đó là những tính năng dành riêng cho nhà sản xuất - Google hiện đang triển khai giải pháp Android gốc dành cho tất cả nhà sản xuất. Chế độ sửa chữa (Repair Mode) sắp tới cho Google Pixels (dự kiến chế độ này sẽ có trong Pixel Feature Drop tháng 12).

Thông tin được phát hiện bởi tài khoản Mishaal Rahman trên X, cho biết tính năng này được gọi là Repair Mode, dựa trên mã đã được cam kết cho kho lưu trữ AOSP. Cách thức hoạt động là người dùng sẽ bật tính năng này bằng phương thức xác thực thường dùng của mình trước khi gửi điện thoại đi bảo hành, sửa chữa, và sau khi sửa xong có thể tắt đi bằng cùng một phương thức như khi lúc bật lên.

Khi Repair Mode đang hoạt động, điện thoại sẽ không chứa bất kỳ dữ liệu nào, giống như đang chạy một bản hệ điều hành mới hoàn toàn. Tài khoản và dữ liệu thực tế của bạn sẽ vẫn còn trên thiết bị nhưng chúng sẽ bị khóa và không thể truy cập được.

Tính năng này hiện vẫn chưa hoàn thiện, trước đó Repair Mode đã được tích hợp trong bản dựng Android 14 QPR1 beta dành cho Pixel. Google đang xây dựng Repair Mode dựa trên tính năng Cập nhật hệ thống.

Repair Mode sẽ cung cấp cho kỹ thuật viên sửa chữa quyền truy cập vào phần cứng của điện thoại để kiểm tra xem tính năng nào hoạt động và tính năng nào không, giống như trên điện thoại được khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, việc khôi phục dữ liệu khi bạn lấy lại điện thoại sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc xử lý hệ thống sao lưu của Android.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Từ khoá :

Xem gì ?

Bạn quan tâm