TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Facebook xác nhận sử dụng bài đăng công khai của người dùng để đào tạo AI

Meta, chủ sở hữu Facebook và Instagram đã công khai việc sử dụng các bài đăng của người dùng đăng tải để đào tạo các hệ thống AI của mình, tuy nhiên đây đều là các bài đăng công khai, Meta cho biết không đưa các bài đăng riêng tư hay tin nhắn và hệ thống này.

“Chúng tôi đã cố gắng loại trừ các tập dữ liệu có nhiều thông tin cá nhân”, Nick Clegg - lãnh đạo cấp cao của Meta nói với Reuters tại hội nghị Meta Connect tuần này. Clegg cho biết thêm rằng “phần lớn” dữ liệu mà Meta sử dụng để đào tạo trợ lý AI của mình đều được cung cấp công khai.

Đầu tuần này, Meta đã công bố một chatbot AI cho các nền tảng nhắn tin của mình bao gồm WhatsApp, Instagram và Messenger. Meta cho biết Chatbot có thể trợ giúp những việc như trả lời câu hỏi, lên kế hoạch cho chuyến đi và tạo hình ảnh từ lời nhắc bằng văn bản. Trợ lý này cũng sẽ có thể cung cấp kết quả theo thời gian thực từ tìm kiếm Bing của Microsoft.

Mô hình AI của Meta một phần dựa trên mô hình ngôn ngữ LLaMA 2, được phát hành vào tháng 7. Ngoài việc phát triển AI trợ lý chung, Meta cũng đang triển khai  28 nhân vật được hỗ trợ bởi AI trên các nền tảng nhắn tin của mình, bao gồm một số nhân vật được mô phỏng theo những người nổi tiếng như Snoop Dogg, Kendall Jenner và Tom Brady. Các chatbot đã ra mắt phiên bản beta giới hạn vào thứ Tư nhưng người dùng vẫn chưa được tiếp cận và sử dụng.

Trước Meta, nhiều công ty đã bị chỉ trích vì sử dụng nội dung trên web của người dùng để đào tạo AI của họ mà không có sự cho phép của chủ sở hữu hoặc tác giả của nội dung gốc.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm