TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Samsung ra mắt sản phẩm mới: Curio - một chiếc nhẫn thông minh đầy tiềm năng

Hãng Samsung đã đăng ký nhãn hiệu "Samsung Curio" tại Văn phòng Sở hữu trí tuệ Anh. Thông tin từ tài liệu đăng ký cho biết rằng Curio thuộc nhóm Class 9, bao gồm các sản phẩm như nhẫn thông minh, phần mềm dành cho nhẫn thông minh, máy tính đeo được và thiết bị liên lạc điện tử kỹ thuật số có khả năng đeo. Tuy nhiên, không có thông tin về cấu hình và tính năng cụ thể của sản phẩm được tiết lộ trong hồ sơ đăng ký.

Trước đó, nhiều trang công nghệ đã đưa ra dự đoán rằng thiết bị mới của Samsung có thể mang tên "Galaxy Ring", phù hợp với hệ sinh thái các thiết bị khác của hãng như đồng hồ Galaxy Watch và máy tính bảng Galaxy Tab. Tuy nhiên, với việc xuất hiện tên gọi "Samsung Curio" trong đơn đăng ký nhãn hiệu, có khả năng đây sẽ là tên chính thức được sử dụng khi sản phẩm được ra mắt trên thị trường.

The Elec đã đưa tin rằng Samsung đã hoàn thành quá trình nghiên cứu và phát triển nhẫn thông minh và sẵn sàng để bắt đầu quá trình sản xuất từ tháng 8. Công ty đã chuẩn bị đầy đủ nguồn cung phần cứng và dây chuyền lắp ráp linh kiện. Tuy nhiên, dự kiến sản phẩm thương mại sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2024.

Ngoài quá trình quản lý tiêu chuẩn, nhẫn Curio cần phải trải qua nhiều quy trình chứng nhận để đáp ứng tiêu chuẩn "thiết bị y tế". Giống như dòng Galaxy Watch, sản phẩm không chỉ có khả năng đo điện tâm đồ mà còn có tính năng theo dõi nhịp tim không bình thường.

Thường thì, các thiết bị y tế cần phải trải qua quá trình xét duyệt và thử nghiệm trên sản phẩm thực tế trong vài tháng để đạt được chứng nhận. Các nguồn tin dự đoán rằng Galaxy Ring có thể sẽ được công bố cùng với dòng Galaxy S24 vào đầu năm sau.

Thông qua bằng sáng chế nộp tại Hàn Quốc, Samsung Curio (hay còn được gọi là Galaxy Ring) được tiết lộ sẽ được trang bị cảm biến ECG và PPG để đo nhịp tim và nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra, nhẫn cũng tích hợp công nghệ SmartThings, cho phép người dùng điều khiển các thiết bị thông minh khác trong gia đình, chẳng hạn như TV. Đồng thời, Curio có khả năng kết hợp với kính thực tế ảo để định vị bàn tay, giúp nhận biết chính xác các cử chỉ của người dùng và hỗ trợ điều khiển.

Trong khi đó, Samsung đang lên kế hoạch ra mắt kính thực tế ảo vào năm sau. Ban đầu, hãng dự định giới thiệu sản phẩm trong năm nay, nhưng đã hoãn lại do màn hình của kính thực tế ảo không đạt chất lượng tương đương với màn hình OLED trên Vision Pro của Apple. Ngoài ra, sự thiếu hụt ứng dụng và nội dung cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc ra mắt sản phẩm chưa thể thực hiện.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Toàn Thân

Toàn Thân

Biên tập viên

Xem gì ?

Bạn quan tâm