TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

ASUS sẽ sản xuất và phát triển PC mini Intel NUC thế hệ mới

Intel đã chính thức công bố ASUS là đối tác đầu tiên của công ty cho mảng kinh doanh PC mini Next Unit of Compute (NUC) tiếp theo của họ.

Intel và ASUS đã ký một thỏa thuận cho phép ASUS sẽ là nhà sản xuất, bán và hỗ trợ các sản phẩm thế hệ thứ 10 đến 13 trong dòng NUC của Intel. ASUS cũng sẽ phát triển, thiết kế các sản phẩm PC mini NUC trong tương lai. Dựa trên các dòng sản phẩm hiện tại của mình, ASUS có thể phát triển các PC mini NUC, bộ dụng cụ DIY cho PC mini, bộ dụng cụ DIY cho máy tính xách tay, bo mạch tùy chỉnh, khung máy và các bộ phận lắp ráp khác.

Theo Engadget, Intel trước đó thông báo rằng họ sẽ chấm dứt đầu tư trực tiếp vào hoạt động kinh doanh NUC của mình và sẽ không còn trực tiếp sản xuất các sản phẩm NUC nữa. Có thể thấy, Intel muốn giải phóng nguồn lực tại các mảng không thiết yếu để có thể tập trung vào lĩnh vực sản xuất chip là thế mạnh của mình. Intel trước đó cho biết doanh thu quý I/2023 vượt kỳ vọng, nhưng vẫn giảm 36% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong thông báo về quan hệ đối tác mới, Intel cho biết “Sự chuyên môn hóa và kết quả kinh doanh PC mini ấn tượng của ASUS khiến doanh nghiệp này là lựa chọn lý tưởng để có thể tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng trong các sản phẩm thuộc hệ sinh thái NUC”. ASUS sẽ thành lập một công ty mới tên là "ASUS NUC BU" phục vụ cho tất cả những sản phẩm và hoạt động liên quan đến NUC của Intel.

Tuy nhiên, ASUS không được cấp giấy phép độc quyền đối với các sản phẩm NUC của Intel, giúp nhà sản xuất chip có thể hợp tác với nhiều công ty hơn trong tương lai.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Từ khoá : ,,,

Xem gì ?

Bạn quan tâm