TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Hyundai Kona Electric 2024 bắt đầu được sản xuất tại Châu Âu

Dù đã khai tử tại Việt Nam từ lâu, tuy nhiên Hyundai Kona vẫn tiếp tục được phát triển thế hệ mới tại các thị trường khác. Hiện mẫu Hyundai Kona Electric 2024 đã bắt đầu được sản xuất.

Hyundai đặt mục tiêu sản xuất 21.000 chiếc Kona chạy điện vào cuối năm nay và 50.000 chiếc vào năm 2024 tại nhà máy đặt ở Séc.

Kona Electric mới được sản xuất tại Châu Âu sẽ được bán chủ yếu ở các thị trường Châu Âu, cũng như ở các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ và Israel, cũng như các đảo Réunion và Guadalupe. Nhà máy ở Séc cũng sẽ sản xuất phiên bản Kona Electric tay lái nghịch cho Vương quốc Anh, Ireland và Síp.

Tổng cộng, Hyundai Kona Electric ở Séc sản xuất sẽ được giao tới 42 quốc gia, so với 22 thị trường châu Âu độc quyền của mẫu xe sắp ra mắt được sản xuất tại Nošovice.

Do đó, Hyundai Motor Manufacturing Czech (HMMC) kỳ vọng Kona Electric mới sẽ chiếm 15% tổng sản lượng của nhà máy vào cuối năm 2023. Hiện các mẫu SUV Tucson và toàn bộ dòng xe nhỏ gọn i30, bao gồm hatchback, wagon và fastback – ở các biến thể hiệu suất thông thường, N-Line và N đều được sản xuất tại nhà máy này.

Giống như Kona Electric thế hệ trước, nhà máy ở Séc của Hyundai sẽ tiếp tục sản xuất hai phiên bản FWD động cơ đơn của mẫu crossover subcompact chạy điện với dung lượng pin khác nhau.

Kona Electric cấu hình cơ bản có bộ pin 48,4 kWh cung cấp năng lượng cho động cơ điện 114,6 kilowatt (154 mã lực) và cung cấp phạm vi WLTP 234 dặm (377 km).

Ngoài ra, một biến thể tầm xa hơn, mạnh mẽ hơn với pin 65,4 kWh và động cơ điện 160 kilowatt (215 mã lực). Mẫu xe này có phạm vi hoạt động dẫn đầu phân khúc là 319 dặm (514 km) WLTP.

Pin của Kona Electric được sản xuất tại nhà máy của LG Energy Solution ở Wroclaw, Ba Lan, với quá trình lắp ráp pin cuối cùng diễn ra tại cùng cơ sở HMMC.

Về công nghệ, Hyundai Kona Electric thế hệ thứ hai sở hữu hệ thống Hyundai SmartSense hỗ trợ đỗ xe thông minh từ xa (RSPA), camera quan sát điểm mù, điều khiển hành trình thông minh, cảnh báo khoảng cách đỗ xe và khởi động từ xa, hỗ trợ tránh va chạm trước sau, hỗ trợ rẽ khi đến giao lộ, cảnh báo va chạm điểm mù, hỗ trợ giới hạn tốc độ thông minh, hỗ trợ đèn pha...

Hyundai Kona 2024 phiên bản chạy bằng điện sẽ cạnh tranh với VinFast VF e34 hoặc VinFast VF6 nếu quay trở lại thị trường Việt Nam.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm