TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Huawei có thể ra mắt điện thoại màn hình gập ba trong năm nay

Hôm nay, bằng sáng chế về điện thoại có màn hình gập ba của Huawei đã chính thức xuất hiện. Mặc dù chưa biết khi nào Huawei sẽ trình làng thiết bị này nhưng bằng sáng chế cung cấp một số chi tiết thú vị về chiếc điện thoại. Ngoài ra, có tin đồn cho rằng điện thoại gập ba có thể được phát hành vào cuối năm nay.

Tại CES 2024, Samsung đã giới thiệu concept điện thoại màn hình gập ba của mình. Có thể thấy, cả Huawei và Samsung đang trong cuộc đua ra mắt điện thoại màn hình gập ba ngay trong năm 2024.

Theo ITHome, bằng sáng chế của Huawei cho thấy điện thoại dường như có dạng hình chữ Z khi gập lại và thiết bị có hai bản lề khác nhau. Trong đó, màn hình được kết nối với bản lề thứ hai có thể gập ra ngoài, cho phép phần màn hình này được sử dụng đầy đủ như một màn hình độc lập khi thiết bị được gập lại. Ở mặt sau của màn hình dưới cùng sẽ có cụm camera lớn đặt ở giữa máy với phần lồi lên đáng kể so với thân máy.

Thiết bị với màn hình gập ba chưa được giới thiệu ra thị trường bởi những thách thức lớn trong thiết kế hệ thống bản lề phức tạp cùng độ dày thân máy chưa được giải quyết. Tuy nhiên, trong bằng sáng chế của Huawei, mỗi phần của màn hình có độ dày khác nhau, điều này giúp giảm trọng lượng.

Liệu bằng sáng chế này có thực sự được phát triển thành một sản phẩm hoàn chỉnh hay không vẫn chưa được tiết lộ, nhưng chúng ta hy vọng sẽ có một màn hình gập ba được công bố trong năm nay, giúp mang đến làn gió mới trong thị trường điện thoại thông minh vốn rất cạnh tranh hiện nay.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Từ khoá :

Xem gì ?

Bạn quan tâm