TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

MacBook màn hình gập có kích thước 18 và 20 inch, sẽ ra mắt vào năm sau

Apple được cho đang nghiên cứu các mẫu MacBook màn hình gập, có thiết kế gần như không có nếp nhăn với kích thước 18,8 inch và 20,2 inch, sử dụng tấm nền flexible do LG cung cấp.

Mặc dù tin đồn đã kéo dài nhiều năm qua, nhưng cuối cùng Apple có thể đang bước chân vào danh mục sản phẩm màn hình gập. Trong khi các công ty như Samsung và OnePlus đã giới thiệu sản phẩm của họ trong danh mục này và đạt nhiều thành công. Tin đồn từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho hay, Apple có thể công bố các máy này cùng với iPhone màn hình gập của mình hoặc trong cùng quý cuối năm.

Theo bài đăng trên Medium, Kuo cho biết thiết bị mới sẽ có sẵn hai biến thể. Cách tiếp cận này gợi nhớ đến MacBook Pro, vì Apple đã cung cấp hai biến thể của thiết bị với các thông số kỹ thuật khác nhau. LG sẽ là nhà cung cấp tấm nền flexible cho các thiết bị này và dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào đầu năm 2025.

Trên thị trường hiện có rất nhiều tùy chọn, nhưng mối quan tâm chính đối với Apple và các sản phẩm trong tương lai của hãng là nếp nhăn khi gập lại. Đây cũng chính là lý do khiến người dùng chưa mặn mà chuyển sang các thiết bị gập bởi nó mang đến vẻ bề ngoài không thực sự chắc chắn và bền bỉ như điện thoại dạng thanh thông thường.

Tuy nhiên, Apple đang tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng công nghệ mới cùng các linh kiện đắt tiền, giúp loại bỏ hoàn toàn nếp nhăn trên MacBook màn hình gập, mặc dù điều này sẽ làm tăng trở ngại khi tiếp cận người tiêu dùng.

Apple sẽ xuất xưởng hơn một triệu chiếc MacBook màn hình gập và một khi công nghệ bùng nổ, hãng có thể mong đợi doanh số bán hàng cao hơn nữa, tương tự như những gì họ đã có với Vision Pro. Ngày ra mắt được dự đoán vào cuối năm 2025 và công ty sẽ sử dụng loạt chip M5 dựa trên tiến trình 2nm của TSMC nhằm cung cấp sức mạnh cho thiết bị.


TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm