TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Biến mọi smartphone thành điện thoại vệ tinh với giải pháp từ Motorola

Kết nối với vệ tinh được coi là bước tiến tiếp theo cho điện thoại di động vì nó giải quyết được vấn đề ở những khu vực không có vùng phủ sóng, mới đây Motorola đã mở bán Motorola Defy Satellite Link - thiết bị kết nối vệ tinh phù hợp cho mọi điện thoại di động.

Kể từ khi Apple công bố công nghệ SOS khẩn cấp trên dòng iPhone 14, kết nối vệ tinh trên điện thoại thông minh đã thành chủ đề nóng trong vài tháng qua.

Ra mắt vào tháng 2/2023 tại MWC, Motorola Defy Satellite Link được sản xuất bởi Tập đoàn Bullitt (nổi tiếng với thương hiệu điện thoại siêu bền Cat). Motorola Defy Satellite Link sử dụng tín hiệu vệ tinh từ các hệ thống: GPS của Mỹ, Glonass của Liên BangNga, Galileo của Liên Minh Châu Âu và Beidou của Trung Quốc.

Motorola Defy Satellite Link có khả năng ghép nối với iPhone hoặc Android thông qua Bluetooth và cho phép điện thoại kết nối với mạng vệ tinh địa tĩnh. Sau khi kết nối điện thoại với thiết bị thu phát sóng vệ tinh, bạn có thể gửi và nhận SMS thông qua ứng dụng Bullitt Satellite Messenger do hãng phát hành.

Người sử dụng cần đăng ký gói dịch vụ, nhà sản xuất cho biết có nhiều gói để lựa chọn và gói này đi kèm với gói nhắn tin Essentials trong một năm, bao gồm 30 tin nhắn hai chiều được gửi qua vệ tinh mỗi tháng. Một số gói dịch vụ khác cung cấp lên tới 400 tin nhắn mỗi tháng.

Thiết bị có kích thước 85x62x11,2mm và nặng 70g, có hai nút trên thân của máy cho phép bạn liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp và chia sẻ vị trí của mình đến các trung tâm trợ giúp 24/7 ngay cả khi Motorola Defy Satellite Link không được kết nối với điện thoại (ví dụ: khi điện thoại của bạn hết pin). Ngoài ra còn có một tính năng cảnh báo âm thanh giúp phát tín hiệu khẩn cấp. 

Về độ bền, Motorola Defy Satellite Link đạt tiêu chuẩn IP68 về khả năng chống bụi và nước và được xếp hạng MIL-SPEC-810H khi rơi. Nó có thể chịu được ngâm trong nước 1,5m trong 30 phút và rơi từ độ cao 2m. Dung lượng pin 600 mAh cung cấp thời gian chờ lên đến bốn ngày, thiết bị có thể dễ dàng sạc qua cổng USB-C.

Motorola tuyên bố rằng phạm vi phủ sóng của họ bao gồm Mỹ và một số khu vực của Châu Âu. Nhà sản xuất cho biết thêm rằng họ sẽ  sớm triển khai dịch vụ đến Canada và Alaska vào tháng 9 này.

Vùng phủ sóng tín hiệu của Motorola Defy Smartphone Satellite Link và kế hoạch mở rộng. / © Motorola

Về giá bán, Motorola Defy Satellite Link được công bố giá bán lẻ và có thể đặt hàng tại Mỹ là 150$, đã bao gồm một năm gói Tin nhắn Essentials của Bullitt và đăng ký SOS hỗ trợ vệ tinh. Hy vọng trong tương lai gần, sản phẩm kết nối vệ tinh từ Motorola này sẽ có bán trên toàn cầu.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Trường Sơn

Trường Sơn

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm