TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Cách đo khoảng cách (thước đo) từ điểm A tới điểm B trên Google Maps

Nhiều bạn sử dụng Google Maps sẽ không biết thủ thuật đo đường thẳng từ điểm A đến điểm B qua chức năng "Thước đo" của Google Maps. Chức năng này có thể hữu dụng khi bạn cần đo chiều dài, chiều rộng của một thửa đất hay đo đường chim bay trên một khoảng địa điểm cố định. Nào hãy cùng Trang Công Nghệ hướng dẫn sử dụng "Thước Đo" trên Google nhé !

 

Trước tiên để sử dụng Google Maps bạn cần phải có ứng dụng của Google Maps trước, đối với thiết bị Android (Samsung, Oppo, Xiaomi...) thì sẽ có sẵn trên điện thoại, còn với các dòng máy sử dụng iOS như iPad, iPhone ... thì bạn cần phải kiểm tra xem máy đã được cài chưa ? Nếu chưa bạn có thể vào đường dẫn sau để cài đặt ứng dụng nhé : 

Cài đặt Google Maps trên iOS

B1: Tại màn hình đầu tiên của ứng dụng Google Maps bạn ấn chạm trên màn hình điểm cần đo giữ khoảng 2s. Lúc đó Google sẽ xác định vị trí và hiển thị thông tin trên tọa độ bạn lựa chọn

 

B2:  Google Maps sẽ có lựa chọn ngay dưới các chức năng Đường đi, Bắt đầu, Lưu... sẽ thêm dòng "Đo khoảng cách".

 

B3: Bạn chỉ cần bấm vào hình ảnh thước kẻ (Đo khoảng cách) lúc đó Google sẽ cho bạn biết khoảng cách từ điểm của bạn tới đó là bao nhiêu.

 

Đơn giản phải không ? Nếu độc giả có hướng dẫn nào nhanh gọn hơn hoặc hay hơn hãy gửi vào hòm thư thuthuat@trangcongnghe.com.vn.

Xin cám ơn !

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Vinh Quang

Vinh Quang

Người kiểm duyệt

Xem gì ?

Bạn quan tâm