TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

iOS 17 và macOS Sonoma cho phép người dùng chỉnh sửa video Cinematic bằng ứng dụng của bên thứ ba

Tại sự kiện WWDC 2023 vừa qua, Apple đã giới thiệu iOS 17 và MacOS Sonoma sẽ tích hợp tính năng API Cinematic mới. Nó cho phép các nhà phát triển thêm hỗ trợ cho video Cinematic vào ứng dụng của họ. 

Với iPhone 13, Apple đã tích hợp tính năng “cinematic mode”, áp dụng ý tưởng tương tự như chế độ chân dung cho video, xoá phông tiền kỳ giúp bức ảnh trở lên chuyên nghiệp hướng trọng tâm vào chủ thể hơn. Cho đến thời điểm hiện tại, cách duy nhất để chỉnh sửa một video theo phong cách điện ảnh là sử dụng các app như iMovie, Apple photos và final cut. Nhưng điều này sẽ thay đổi với hệ điều hành iOS 17 và MacOS Sonoma. 

Theo giới thiệu của Apple về tính năng API Cinematic cho biết: API hoạt động cho cả việc phát lại và chỉnh sửa. Vì vậy các quy trình chỉnh sửa bên thứ ba cũng có thể cho phép người dùng thêm video vào dự án của họ. 

Video Cinematic được tạo thành từ hai tệp. Một trong số đó chứa video đã được chỉnh sửa hoàn chỉnh mà bạn có thể chia sẻ với các ứng dụng khác. Trong khi tệp còn lại chứa toàn bộ dữ liệu tạo ra hiệu ứng mờ, giúp người dùng có thể chỉnh sửa video một cách hiệu quả nhất.

Hiện tại, nếu người dùng cố gắng đăng nhập video Cinematic vào một trình chỉnh sửa video bên thứ ba, bạn chỉ có thể đọc video đã được xử lý cuối cùng mà không cho phép bạn chỉnh sửa những thứ như độ sâu và trọng điểm chính - điều mà bạn có thể thực hiện bằng một trong số ứng dụng của Apple. Nhưng với giao diện lập trình ứng dụng mới, các ứng dụng sẽ có quyền truy cập vào tệp thứ hai với toàn bộ dữ liệu, từ đó chúng cũng có thể chỉnh sửa hiệu ứng trên những video này.

Các ứng dụng mạng xã hội cũng có thể tận dụng nó để cho phép người dùng tải lên, chỉnh sửa và chia sẻ video Cinematic mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng để chỉnh video Cinematic vẫn cần sử dụng ứng dụng Camera iOS gốc. Tính năng mới này giới hạn cho các dòng điện thoại, từ iPhone 13 trở lên và các thiết bị của bạn cần phải cài đặt hệ điều hành iOS 17 hoặc MacOS Sonoma.

Xem thêm: 

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Biên tập viên

Từ khoá : ,,,

Xem gì ?

Bạn quan tâm