TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Apple tích hợp iPhone 15 vào hệ sinh thái Vision Pro với chip Ultra Wideband thế hệ mới

Tại WWDC23 vừa diễn ra, Apple đã chính thức công bố nền tảng Vision Pro mới của mình và sản phẩm sẽ đến tay người tiêu dùng vào đầu năm 2024.

"Ông đồng" Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích công nghệ mới đây đã đưa ra một báo cáo mới nêu chi tiết kế hoạch của Apple nhằm tích hợp iPhone với hệ sinh thái Vision Pro, bắt đầu với iPhone 15 sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

iPhone 15 với chip Ultra Wideband được nâng cấp

Trong một bài đăng mới trên Twitter, Kuo nêu chi tiết rằng Apple sẽ “nâng cấp mạnh mẽ các thông số kỹ thuật phần cứng” của iPhone như một phần trong nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái cạnh tranh xung quanh Vision Pro. Hệ sinh thái là một trong những yếu tố thành công quan trọng của Vision Pro, bao gồm cả việc tích hợp với các sản phẩm phần cứng khác của Apple và các thông số kỹ thuật phần cứng chính liên quan là Wi-Fi và UWB” .

Bước đi đầu tiên trong quá trình này được cho là sẽ nâng cấp chip Ultra Wideband sẽ được tích hợp vào iPhone 15. Theo Kuo, iPhone 15 có thể sẽ sử dụng phiên bản mới của chip Ultra Wideband, mà Apple hiện đang đặt tên là chip U1, cho hiệu năng tốt hơn.

Ming-Chi Kuo cho biết: “iPhone 15 có thể sẽ được trang bị chip UWB với các nâng cấp thông số kỹ thuật như chuyển từ tiến trình 16nm sang 7nm tiên tiến hơn, cho phép cải thiện hiệu suất, giảm mức tiêu thụ điện năng cho các tương tác với thiết bị lân cận”.

Chip U1 của Apple lần đầu tiên ra mắt trên iPhone 11 và sau đó được đưa vào mọi mẫu iPhone. Chip U1 cũng được trang bị trên AirTag của Apple, Apple Watch Series 6 trở lên, HomePod mini, HomePod 2 và hộp sạc AirPods Pro thế hệ mới nhất.

Chip U1 được Apple thiết kế để mang lại nhận thức về không gian, cho phép định vị các thiết bị Apple được gắn chip một cách chính xác hơn so với GPS và chia sẻ dữ liệu nhanh chóng qua AirDrop. Ming-Chi Kuo tin rằng phiên bản nâng cấp của chip U1 sẽ cải thiện hiệu suất của các tính năng này và cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tích hợp giữa Vision Pro và các sản phẩm khác trong hệ sinh thái của Apple.

iPhone 16 với Wi-Fi 7

Trong tương lai, Kuo nói rằng iPhone 16 dự kiến sẽ là chiếc iPhone đầu tiên của Apple hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 7. Nhà phân tích giải thích: “iPhone 16 có thể sẽ nâng cấp lên Wi-Fi 7, điều này sẽ thuận lợi hơn cho Apple tích hợp các sản phẩm phần cứng chạy trên cùng một mạng và mang lại trải nghiệm hệ sinh thái tốt hơn”.

Wi-Fi 7 là tiêu chuẩn thế hệ tiếp theo cho công nghệ Wi-Fi và hứa hẹn một sự gia tăng lớn về tốc độ truyền và băng thông dữ liệu. Trên thực tế, Liên minh Wi-Fi đã chỉ ra cụ thể những lợi ích mà Wi-Fi 7 sẽ mang lại cho công nghệ thực tế ảo và tăng cường.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm