TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Computex 2023: CORSAIR trở lại đường đua với quạt QX RGB và hệ sinh thái iCUE LINK

CORSAIR -  một trong những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất thiết bị và linh kiện chơi game. Vừa qua, Corsair đã cho ra mắt một hệ sinh thái linh kiện thông minh hoàn toàn mới có tên iCUE LINK. Mục tiêu của hệ sinh thái này là đơn giản hóa quá trình xây dựng các bộ máy PC tự lắp. Một trong những sản phẩm nổi bật nhất trong hệ sinh thái này phải kể đến quạt làm mát iCUE LINK QX RGB.

Mặc dù ý tưởng thiết kế quạt gắn nối daisy chain không mới, nhưng mỗi nhà sản xuất đều có những sáng tạo riêng. Quạt làm mát QX RGB chủ yếu sử dụng lực hút từ nam châm để kết nối và truyền điện cũng như dữ liệu giữa các quạt mà không cần tới dây nối. Có thể trong tương lai, loại quạt này sẽ trở thành xu hướng cho hệ thống làm mát trong máy tính. Vì nó có ưu điểm tiện lợi trong việc lắp đặt và tạo ra một hình ảnh gọn gàng, ngay cả khi người dùng cần lắp hai quạt ở khoảng cách xa nhau bằng dây nối.

Bề mặt cạnh của quạt iCUE LINK QX RGB được thiết kế phẳng, với cổng kết nối thụt vào bên trong và có kích thước tương tự như USB-A. Khi sử dụng, bạn sẽ cần cắm một đầu dây để kết nối với nguồn điện và truyền tín hiệu. Đầu còn lại sẽ được cắm vào quạt để bắt đầu sử dụng.

Trong trường hợp bạn cần lắp đặt quạt hoặc các thiết bị iCUE LINK khác ở khoảng cách xa nhau, bạn có thể sử dụng dây nối. Có hai loại dây nối có sẵn, một là dạng thẳng và một là dạng đầu chữ L, rất tiện trong việc đi dây và kết nối.

Trung tâm điều khiển chính của hệ thống này là iCUE LINK SYSTEM HUB, đi kèm với nguồn cấp. Hệ thống cũng bao gồm các tản nhiệt AIO iCUE LINK H100i | H115i | H150i | H170i RGB, cùng với quạt iCUE LINK QX RGB và nhiều sản phẩm khác.

Chỉ với, một iCUE LINK SYSTEM HUB, bạn có thể điều khiển tổng cộng lên đến 14 thiết bị iCUE LINK, đủ để phục vụ cho hầu hết các hệ thống hiện tại, trong khi các case khác thường hỗ trợ tối đa 12 quạt. HUB này có 2 cổng LINK, một cổng có thể kết nối tối đa 7 thiết bị. Để cung cấp nguồn cho HUB, bạn cần sử dụng đầu nguồn PCIe.

Với hệ sinh thái iCUE LINK, việc cài đặt bên trong thùng máy trở nên đơn giản và gọn gàng hơn bao giờ hết. CORSAIR đã công bố một số hệ thống sử dụng iCUE LINK, trong đó có khoảng 11 thiết bị mới và không gian bên trong thùng máy rất rộng rãi. Một phần của sự gọn gàng này cũng đến từ việc sử dụng bộ nguồn RMx SHIFT Series, một dòng sản phẩm mới được giới thiệu không lâu trước đó.

Bên cạnh đó, CORSAIR cũng bổ sung thêm các hiệu ứng đèn nhấp nháy bắt mắt, tạo sự huyền bí và ma thuật cho không gian của người chơi.

Xem thêm: 

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Biên tập viên

Xem gì ?

Bạn quan tâm