TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Lý do OnePlus chỉ hứa hẹn cập nhật Android trong 5 năm

Google đã hứa sẽ cập nhật phần mềm trong 7 năm cho Pixel 8 và Pixel 8 Pro, mới đây Samsung cũng làm điều tương tự cho Galaxy S24, S24 + và S24 Ultra. Tuy nhiên, OnePlus, một trong những thương hiệu smartphone lớn vẫn giữ nguyên chính sách cập nhật 5 năm cho thiết bị của mình.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị điện thoại OnePlus và hy vọng hãng sẽ đưa ra những chính sách tốt hơn, bạn sẽ phải thất vọng. Công ty cho biết với quyết định không cung cấp dịch vụ hỗ trợ quá 5 năm cho thiết bị của mình và giờ đây họ đã đưa ra lý do của mình bằng cách so sánh với chiếc bánh sandwich.

COO của OnePlus, Kinder Liu gần đây trong một bài phỏng vấn đã giải thích điều này: “Việc chỉ đưa ra các chính sách cập nhật phần mềm dài hơn sẽ hoàn toàn sai mục đích. Không chỉ các chính sách cập nhật phần mềm quan trọng đối với người dùng mà còn quan trọng đối với trải nghiệm người dùng điện thoại của bạn. Hãy tưởng tượng điện thoại của bạn là một chiếc bánh sandwich. Một số nhà sản xuất hiện nay cho biết nhân bánh sandwich - phần mềm trên điện thoại của họ - vẫn có thể ăn ngon sau 7 năm nữa. Nhưng điều họ không nói với bạn là bánh mì trong bánh sandwich - trải nghiệm người dùng - có thể bị mốc sau bốn năm. Đột nhiên, chính sách cập nhật phần mềm bảy năm không thành vấn đề vì trải nghiệm còn lại của bạn với điện thoại thật tồi tệ. Khi đối thủ cạnh tranh của chúng tôi nói rằng chính sách phần mềm của họ sẽ kéo dài bảy năm, hãy nhớ rằng pin điện thoại của họ có thể không như vậy.”

Liu cũng chỉ ra rằng OnePlus đã thử nghiệm điện thoại của mình với TÜV SUD để mô phỏng nhiều năm sử dụng và đảm bảo hiệu suất "nhanh và mượt mà" ngay cả sau bốn năm. Theo phát hiện được công bố bởi Counterpoint Research, người dùng Android có xu hướng nâng cấp điện thoại của họ trong vòng bốn năm, vì vậy OnePlus có thể đã xem xét điều đó khi quyết định chính sách cập nhật của mình.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm