TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Samsung đăng ký nhãn hiệu “Ironflex”, tham vọng cải thiện độ bền màn hình gập

Samsung đang tất bật chuẩn bị cho sự kiện Galaxy Unpacked mở màn năm 2024 với sự ra mắt dòng Galaxy S24 mới. Nhưng nếu quan tâm nhiều hơn đến những mẫu điện thoại màn hình gập, hãy chú ý tới Galaxy Z Fold6 và Z Flip6 dự kiến công bố vào cuối năm.

Hiện tại bộ đôi điện thoại gập thế hệ mới chưa có nhiều thông tin được tiết lộ. Tuy nhiên, hãng điện tử Hàn Quốc đã có những động thái mới khi đăng ký nhãn hiệu có tên “Ironflex” tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc. Nhãn hiệu này gắn liền với cả “tấm màn hình OLED có thể gập lại” và “điện thoại thông minh có thể gập lại”, cho thấy hãng sẽ tập trung nhiều vào công nghệ màn hình cho các thiết bị Galaxy Z trong tương lai.

Vẫn chưa rõ chính xác nhãn hiệu “Ironflex” sẽ nhắc tới tính năng hay sản phẩm cụ thể nào. Nhưng cái tên này cho thấy Samsung có thể nhắm mục đích làm cho điện thoại trở lên cứng cáp và bền bỉ hơn. Trong bối cảnh người dùng điện thoại gập luôn lo ngại về những vết trầy xước, bếp nhăn giữa màn hình và độ bền của bản lề cũng như những khách hàng tiềm năng còn ngần ngại khi mua dòng thiết bị này.

Ironflex” có thể là một thiết kế bản lề mới, vật liệu màn hình tốt hơn hoặc một thứ gì đó hoàn toàn khác. Bất kể chi tiết cụ thể là gì, nhãn hiệu này cho thấy Samsung đang ưu tiên cải thiện độ bền cho các thiết bị màn hình gập tiếp theo của mình.

Một số tin đồn gần đây chỉ ra rằng Galaxy Z Fold6 và Z Flip6 sẽ có màn hình lớn hơn cả trong lẫn ngoài. Theo đó, mẫu vỏ sò dự kiến sẽ có màn hình phụ Flex Windows kích thước 3,9 inch, tăng từ 3,4 inch của Z Flip5. Kể từ chiếc Galaxy Z Flip đầu tiên có màn hình chỉ 1,1 inch, Samsung đã không ngừng tăng kích thước của những màn hình này.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm