TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Người xem Youtube sẽ khó "Bỏ qua quảng cáo" hơn với cập nhật mới nhất

Đối với người dùng không sử dụng bản trả phí (Premium) hoặc trình chặn quảng cáo thì nút “bỏ qua quảng cáo” thường sẽ được nhấn nhiều nhất trong quá trình xem video, nhận thấy điều này đã khiến doanh thu sụt giảm, Youtube đã tiếp tục thay đổi trong bản cập nhật mới.

Nhiều người trong chúng ta có thói quen nhấn nút này ngay khi nó xuất hiện nhằm giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi để xem nội dung thực tế. Gần đây, YouTube đang thử nghiệm các thay đổi về giao diện của nút này và nút này có thể sẽ sớm khó nhấn hơn.

Theo @9to5Google, đại diện của Youtube đã xác nhận với Search Engine Land rằng nền tảng này đang "thử nghiệm bản cập nhật cho thiết kế nút 'Bỏ qua quảng cáo' trên tất cả các nền tảng". 

Nút "Bỏ qua quảng cáo" hiện đang được sử dụng

Như chúng ta đã biết, nút bỏ qua quảng cáo cũ là một nút đóng khung trong hình chữ nhật rất nổi bật. Còn với nút mới, nó có các cạnh được bo tròn, kích cỡ của chữ "Bỏ qua quảng cáo" cũng nhỏ hơn đáng kể và có độ trong suốt thấp hơn so với mẫu cũ. Điều này khiến nút bị lẫn vào nội dung video và người dùng cần nhiều thời gian hơn nếu muốn nhấp vào nút này.

Nút "Bỏ qua quảng cáo" mới đang được Youtube thử nghiệm

"Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp trải nghiệm người dùng nhất quán hơn phù hợp với giao diện được cập nhật trên YouTube mà chúng tôi đã công bố vào năm ngoái", đại diện của Youtube cho biết.

Trong khi đó, chuyên gia Google Ads Thomas Eccel cho biết, “thay đổi của Google sẽ ảnh hưởng đến thời gian xem và mức chi tiêu quảng cáo của các chiến dịch, có lẽ điều này sẽ làm tăng doanh thu quảng cáo.”

Thay đổi này diễn ra khi YouTube đang thử nghiệm một số giải pháp chống chặn quảng cáo mới. Trước đó vào tháng 5, một cửa sổ popup bật lên xuất hiện thông báo cho người dùng rằng các trình chặn quảng cáo đang được bật. Sau đó, cửa sổ bật lên bắt đầu gửi cho mọi người ba cảnh cáo vào tháng 6 trước khi kết hợp đồng hồ hẹn giờ vào đầu tháng này.

Trong nỗ lực làm cho giao diện người dùng của các ứng dụng nhất quán hơn trên các nền tảng, công ty đã thêm các yếu tố tương tự vào các dịch vụ khác của mình, chẳng hạn như thanh tìm kiếm bo tròn trong Maps và thanh điều hướng trong suốt trong Chrome và Weather.

Google vẫn chưa chính thức công bố ngày cụ thể về thời điểm nút bỏ qua quảng cáo nhỏ hơn sẽ được tung ra cho tất cả người dùng, nhưng việc đại diện Youtube chính thức xác nhận thông tin nên có thể chắc chắn rằng sự thay đổi sẽ sớm diễn ra.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm