TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

[Điểm tin tuần - Số 1] Thế giới công nghệ tuần qua có gì HOT?

Podcasts: [Điểm tin tuần - Số 1] Thế giới công nghệ tuần qua có gì HOT?

Podcasts: [Điểm tin tuần - Số 1] Thế giới công nghệ tuần qua có gì HOT?

Cùng Trang Công Nghệ điểm nhanh tin tức tuần qua, với hàng loạt sự kiện đáng chú ý như Mạng di động ảo VNSky đầu số 0777 ra mắt, tham vọng TOP 5 thị trường Việt Nam, Vietcombank đã sẵn sàng liên kết với Apple Pay khi ứng dụng này sắp khả dụng tại Việt Nam, Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến Zing News dừng hoạt động 3 tháng,...

Mạng di động ảo VNSky đầu số 0777 ra mắt, tham vọng TOP 5 thị trường Việt Nam

Nhà mạng VNSky mới ra mắt công khai mục tiêu trở thành 1 trong 5 nhà mạng di động hàng đầu tại Việt Nam. Đây là mạng di động thuộc Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam VNPay, hoạt động với đầu số 077 dưới phương thức một mạng di động ảo.

Công khai mục tiêu trở thành 1 trong 5 nhà mạng lớn nhất nước ta, VNSky luôn ưu tiên việc nâng cao trải nghiệm trên không gian số của khách hàng. Đồng thời nỗ lực nghiên cứu, xây dựng những dịch vụ không chỉ là viễn thông một cách đột phá nhất. Nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tài nguyên phong phú, nhà mạng này nhanh chóng phủ sóng toàn quốc với chất lượng cao.

Đọc tin chi tiết: Mạng di động ảo VNSky đầu số 0777 ra mắt, tham vọng TOP 5 thị trường Việt Nam

Vietcombank đã sẵn sàng liên kết với Apple Pay khi ứng dụng này sắp khả dụng tại Việt Nam

Ngày 14/7, Vietcombank, một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, đã chính thức thông báo về việc liên kết với Apple Pay - một trong những dịch vụ thanh toán di động phổ biến nhất trên thế giới.

Theo thông tin từ Vietcombank, khách hàng của ngân hàng này có thể sử dụng Apple Pay để thanh toán trực tuyến và trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán cà phê và nhiều địa điểm khác trên toàn thế giới.

Vietcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ Apple Pay. Điều này cho thấy sự cố gắng và phấn đấu của Vietcombank trong việc đưa các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến và phù hợp với xu hướng thanh toán hiện đại, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nâng cao trải nghiệm của họ.

Đọc tin chi tiết: Vietcombank đã sẵn sàng liên kết với Apple Pay?

Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến Zing News dừng hoạt động 3 tháng

Theo thông báo của Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (Zing News), đơn vị này sẽ tạm dừng hoạt động trong 3 tháng tới, kể từ ngày 14/7.

Thông báo của Tạp chí Tri thức trực tuyến nêu rõ, thực hiện Kết luận Thanh tra của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và quyết định của Hội Xuất bản Việt Nam, tạp chí Tri thức trực tuyến (Zing News) tạm dừng hoạt động 3 tháng, kể từ ngày 14/7.

Trong 3 tháng tới, Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến sẽ tập trung khắc phục, chấn chỉnh triệt để các tồn tại để thực hiện nghiêm quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Đọc tin chi tiết: Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến Zing News dừng hoạt động 3 tháng

HUAWEI sẽ trang bị công nghệ 5G cho điện thoại của mình cuối năm nay

Vào tháng 5/2019, Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm các công ty Mỹ bán phần cứng và phần mềm cho HUAWEI, khiến nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc không thể sử dụng các công nghệ hiện đại nhất, bao gồm dịch vụ của Google và chipset 5G trên các mẫu flagship trong tương lai. Tuy nhiên, HUAWEI đã lên kế hoạch hợp tác với Semiconductor Manufacturing International Co (SMIC), một công ty đến từ Trung Quốc để sản xuất chip 5G, giúp khắc phục một phần tình trạng này.

Theo Reuters, HUAWEI và SMIC sẽ cùng phát triển chipset 5G dựa trên quy trình sản xuất N + 1 của SMIC và các công cụ phần mềm tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) của HUAWEI. Với quy trình sản xuất N + 1, chipset 5G được sản xuất sẽ có khả năng đạt độ ổn định và hiệu năng tương đương với các chipset tiến trình 7nm trên thị trường hiện nay. HUAWEI ước tính sẽ đạt sản lượng từ 2 đến 4 triệu chipset 5G trong giai đoạn đầu tiên, trước khi nâng lên mức ổn định 10 triệu chip.

Tuy nhiên, vấn đề hơn cả đó là HUAWEI vẫn chưa thể có được hệ sinh thái các dịch vụ từ Google. Điều này đặt ra nhiều thách thức cho hãng trong việc cạnh tranh tại các thị trường quốc tế. Họ cần tìm cách khắc phục triệt để vấn đề này để trở lại vị thế một ông lớn trong ngành điện thoại thông minh.

Đọc tin chi tiết: HUAWEI trang bị công nghệ 5G cho điện thoại cuối năm nay

Apple phát hành bản cập nhật iOS 16.5.1 và macOS 13.4.1 khắc phục lỗ hổng bảo mật

Sáng 11/7, Apple đã thông báo ra mắt bản cập nhật  “Phản hồi bảo mật nhanh” cho iOS 16.5.1 và macOS 13.4.1 để hỗ trợ khắc phục lỗ hổng bảo mật.

Apple đã nâng cấp iOS 16.5.1 với một số thay đổi quan trọng đến người dùng. Phiên bản mới này đã khắc phục vấn đề liên quan đến sử dụng cổng chuyển Lightning sang USB-3 trên Camera. Mặc dù chức năng này không phổ biến, nhưng nếu bạn cần sử dụng, việc nâng cấp iPhone lên iOS 16.5.1 là điều thực sự cần thiết.

Ngoài ra, Apple đã vá hai lỗ hổng bảo mật nguy hiểm mà các hacker có thể lợi dụng để xâm nhập vào thiết bị. Trước đó, Apple đã nhận thức được tầm quan trọng của những lỗi này và khuyến nghị cho tất cả người dùng nên cập nhật ngay lập tức.

Bản iOS 16.5.1 đem đến dung lượng pin tốt hơn so với phiên bản cũ. So với bản 16.4.1 thời lượng on- screen là 5h43p trong khi bản nâng cấp cao hơn 25% là 8h7p.

Đọc tin chi tiết: Apple phát hành bản cập nhật iOS 16.5.1 và macOS 13.4.1 khắc phục lỗ hổng bảo mật

Danh sách thiết bị hỗ trợ cập nhật Android 14 Beta 4

Google đã phát hành bản cập nhật Android 14 Beta 4 vào ngày 12/7 cho các thiết bị Pixel và các hãng hỗ trợ đăng ký trải nghiệm. Phiên bản này được nâng cấp và cải tiến nhiều tính năng mới cho các thiết bị điện thoại gập, máy tính bảng.

DANH SÁCH THIẾT BỊ HỖ TRỢ CẬP NHẬT ANDROID 14 BETA 4

  • Pixel Tablet / Pixel Fold
  • Pixel 7 / 7 Pro / 7a
  • Pixel 6 / 6 Pro / 6a
  • Pixel 5 / 5a
  • Pixel 4a 5G

Đọc tin chi tiết: Danh sách thiết bị hỗ trợ cập nhật Android 14 Beta 4

Google Bard cải tiến và hỗ trợ tiếng Việt, vượt trội hơn cả ChatGPT

Google Bard - một chatbot AI của Google có khả năng tương tác, giao tiếp và trả lời câu hỏi một cách thông minh - đã được cập nhật phiên bản mới với nhiều tính năng mới và hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Với phiên bản mới này, Bard đã bổ sung thêm hơn 40 ngôn ngữ khác nhau, từ tiếng Ả Rập, tiếng Trung (bao gồm phồn thể và giản thể), tiếng Đức, tiếng Hindi cho đến tiếng Việt. Điều này giúp cho người dùng có thể giao tiếp với Bard một cách dễ dàng và thuận tiện hơn, không còn bị giới hạn bởi ngôn ngữ.

Đọc tin chi tiết: Google Bard cải tiến và hỗ trợ tiếng Việt, vượt trội hơn cả ChatGPT

Instagram Threads nhanh chóng đạt kỷ lục 100 triệu người dùng sau 1 tuần ra mắt

Search Engine Journal đã đưa ra con số thống kê của nền tảng mạng xã hội mới, Meta -Threads đã nhanh chóng vượt mốc kỷ lục 100 triệu người dùng đăng ký chỉ trong một tuần đầu tiên ra mắt. Threads được phát triển với mục tiêu trực tiếp cạnh tranh với Twitter, trong bối cảnh mà nền tảng này đang gặp sự phản đối mạnh mẽ từ người dùng lâu năm.

Sau 5 ngày, CEO Meta Mark Zuckerberg đã đăng tin lên Threads khi được 70 triệu lượt đăng ký, gần bằng một phần ba số người dùng Twitter trong vòng chưa đầy hai ngày. Thành tựu này cho thấy Threads có tiềm năng để đánh bại một đối thủ quan trọng của Facebook và đồng thời cung cấp động lực cho hoạt động kinh doanh quảng cáo của Meta khi đang gặp khó khăn.

Hiện tại, Threads vẫn có nhiều chính sách phù hợp với người dùng mới, chưa mở chức năng quảng cáo và được tự do chia sẻ thông tin không giới hạn. Liệu trong tương lai, các nhà quảng cáo có quay lưng với Twitter để chuyển sang Threads hay không? Bạn nghĩ thế nào về vấn đề này. Hãy thử trải nghiệm mạng xã hội mới Threads để biết thêm nhiều điều mới mẻ.

Đọc tin chi tiết: Instagram Threads nhanh chóng đạt kỷ lục 100 triệu người dùng sau 1 tuần ra mắt

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm