TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Microsoft đang phát triển tay cầm chơi game dạng rời giống Switch Joy-Con

Microsoft có thể đang phát triển bộ tay cầm điều khiển chơi game có thể tháo rời, với bằng sáng chế gần đây gợi ý thiết kế tương tự Joy-Con của Switch. Đây có thể là một giải pháp thay thế PlayStation Portal và mang lại khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau.

Trong khi cả Sony và Nintendo đều đã phát triển các hệ máy di động từ lâu thì Microsoft chưa bao giờ theo đuổi máy chơi game cầm tay trong hơn 22 năm sản xuất Xbox của họ. Tuy nhiên, bước đột phá gần đây của công ty vào lĩnh vực chơi game trên nền tảng đám mây đã mang lại nhiều giải pháp hữu ích bằng cách biến hầu như mọi smartphone và máy tablet thành một hệ thống cầm tay có khả năng chơi game di động.

Gần đây, một cặp bộ điều khiển có thể tháo rời tương tự như Nintendo Switch Joy-Cons đã xuất hiện trong bằng sáng chế về “thiết bị đầu vào có thể thích ứng” mà gã khổng lồ công nghệ đã được tiết lộ vào cuối tháng 12.

Bằng sáng chế giới thiệu bộ điều khiển gồm hai phần với cơ chế cầm nắm tự điều chỉnh thích ứng với nhiều thiết bị có độ dày khác nhau. Trong một số ứng dụng được mô tả của họ, hai bộ điều khiển vật lý được kết hợp với máy tính bảng thành một giải pháp trông khá giống với PlayStation Portal.

Hình ảnh khác cho thấy thiết bị gồm hai phần được gắn vào smartphone theo hướng dọc hoặc ngang. Một trong những hình minh họa đi kèm bằng sáng chế mới xuất hiện thậm chí còn mô tả bộ điều khiển kiểu Joy-Con kết hợp với một chiếc điện thoại gập trông giống với dòng Samsung Galaxy Z Fold.

Mặc dù bằng sáng chế chỉ tập trung vào thiết kế cấu trúc của bộ điều khiển, không đề cập đến công nghệ không dây thực tế sẽ được sử dụng để gửi tín hiệu đầu vào đến một thiết bị đính kèm (smartphone, tablet, ...), nhưng có thể dự đoán công nghệ kết nối Bluetooth sẽ được sử dụng để kết nối tay cầm với các thiết bị chơi game.

Theo một nghiên cứu gần đây của Statista, bộ phận R&D của Microsoft đã nộp hơn 1.800 bằng sáng chế chỉ riêng trong năm 2022 và nhìn chung trung bình có hơn 1.500 hồ sơ như vậy hàng năm. Vì phần lớn các bằng sáng chế đó vẫn chưa tạo ra được các sản phẩm sẵn sàng cho người tiêu dùng nên khả năng ý tưởng cụ thể này được thương mại hóa trong tương lai gần dường như là rất khó khả thi.

Cho dù bằng sáng chế này có thành hiện thực hay không nhưng rõ ràng là Microsoft đang khám phá những cách giúp việc chơi game trở nên dễ tiếp cận và linh hoạt hơn dành cho mọi game thủ.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm