TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Baldur's Gate 3 sẽ có mặt trên Xbox trong năm nay

CEO của Larian Studios, Swen Vincke, vừa thông báo trên Twitter rằng Baldur's Gate 3 sẽ ra mắt trong năm nay nhờ sự thoả hiệp từ CEO của Microsoft Gaming, Phil Spencer: phiên bản Series S sẽ không có chức năng chơi cùng màn hình chia đôi, đây là rào cản kỹ thuật được nhà phát triển đề cập là nguyên nhân của việc hoãn trò chơi.

Rất vui mừng xác nhận rằng sau cuộc gặp gỡ với Phil Spencer ngày hôm qua, chúng tôi đã tìm ra một giải pháp cho phép chúng tôi mang Baldur's Gate 3 đến cho người chơi Xbox trong năm nay, điều mà chúng tôi đã đang làm việc trong một thời gian dài. Tất cả các cải tiến sẽ có mặt, bao gồm chơi cùng màn hình chia đôi trên Series X. Series S sẽ không có chế độ chơi cùng màn hình chia đôi, nhưng cũng bao gồm tính năng tiến trình lưu trữ chéo giữa Steam và Xbox Series.

Vào ngày 1 tháng 8, Larian dường như không tự tin rằng trò chơi sẽ ra mắt trong năm nay. Giám đốc Xuất bản của Larian, Michael Douse, cho biết có nhiều kỹ sư đang làm việc để triển khai tính năng chơi cùng màn hình chia đôi trên Xbox Series S một cách mượt mà, và hy vọng của studio là cung cấp thông tin cập nhật về tiến trình trước khi năm 2023 kết thúc. Tất nhiên, bây giờ khi Microsoft đã đồng ý không áp dụng điều khoản đồng bộ với phiên bản Xbox Series X, rào cản đã được loại bỏ và trò chơi có thể ra mắt sớm hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn tại Gamescom 2023, Phil Spencer đã ca ngợi Baldur's Gate 3, tuy nhiên ông không nghĩ rằng nó sẽ tạo kỳ vọng cho việc ra mắt sắp tới của Starfield từ Bethesda Game Studios.

Trò chơi tuyệt vời, nhưng tôi không nghĩ nó có liên quan gì đến Starfield cả. Những trò chơi tuyệt vời ra mắt luôn là điều tốt đẹp cho ngành công nghiệp. Trước tiên, xin chúc mừng Larian và đội ngũ. Tôi nghĩ nó là trò chơi đạt điểm đánh giá bao nhiêu, 97 điểm hay sao ấy? Là người đã hoàn thành Baldur's Gate gốc, Baldur's Gate 2 và tất cả các bản mở rộng, tôi là một fan lớn của Baldur's Gate. Nhìn thấy một đội ngũ dành thời gian để tạo ra một phiên bản mới thực sự của một dòng game cổ điển, thì luôn là điều tuyệt vời cho ngành công nghiệp.

Baldur's Gate 3 thực sự đang lập kỷ lục từ trái sang phải, vì vậy các fan Xbox sẽ rất vui mừng với tin tức này. Theo báo cáo, trò chơi đã bán được hơn 5,2 triệu bản trên Steam cho đến nay, và hiện đang là trò chơi PC có xếp hạng cao nhất mọi thời đại trên Metacritic và OpenCritic. Đạt 9,5/10 điểm trong bài đánh giá của Wccftech:

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Toàn Thân

Toàn Thân

Biên tập viên

Xem gì ?

Bạn quan tâm