TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

iPhone SE thế hệ mới sẽ ra mắt vào 2025, trang bị tấm nền OLED của iPhone 14

Apple đã phát hành chiếc iPhone SE cuối cùng vào năm 2022, thế hệ trước đó là vào năm 2020, nhưng có vẻ như Táo khuyết sẽ bỏ qua chu kỳ 2 năm như thường lệ để công bố thế hệ mới dự kiến vào năm 2025.

iPhone SE 2022 (Ảnh: tinhte.vn)

Theo những tin tức từ Hàn Quốc, iPhone SE thế hệ mới sẽ trang bị tấm nền OLED, một tính năng chưa từng có ở phân khúc điện thoại có giá phải chăng này, trước đây tất cả các mẫu iPhone SE đều chỉ có màn hình LCD.

Báo cáo cho biết, ba nhà sản xuất màn hình hiện đang cạnh tranh để giành được đơn đặt hàng của Apple cho iPhone SE tiếp theo, trong đó Samsung đưa ra mức giá thấp nhất cho mỗi tấm nền là 30 USD, BOE đưa ra mức giá 35 USD, trong khi Tianma đưa ra mức giá 40 USD. Hiện chưa có nhà sản xuất nào ký được hợp đồng, vì Apple được cho là chỉ đưa ra mức giá 20 USD cho mỗi tấm nền được cung cấp. Công nghệ màn hình được sử dụng trên SE tiếp theo sẽ tương tự như những tấm nền được thấy trong iPhone 13 và iPhone 14.

iPhone SE 2022 (Ảnh: tinhte.vn)

Dựa vào những thông tin đã có, kỳ vọng về mẫu iPhone SE 2025 sẽ có màn hình kích thước 6,1 inch, độ phân giải 1170×2532 px, độ sáng tối đa 1.200 nit và có thể sử dụng kính Ceramic Shield.

Thông tin từ Hàn Quốc cho biết, cả Samsung Display và BOE đều đảm bảo sản lượng tốt cho nguồn cung của mình, trong khi Tianma không có khả năng trở thành đối thủ vì công nghệ của họ tụt hậu so với đối thủ. Lợi thế cạnh tranh của Samsung đến từ việc chính nhà sản xuất này đang cung cấp tấm nền được sử dụng trên iPhone 14, do đó họ có thể tận dụng nguồn cung này cho iPhone SE thế hệ mới.

Samsung cũng có thể hạ giá tấm nền cho SE trong việc giành hợp đồng khỏi BOE vì họ có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ tấm nền cho dòng iPhone 15 và iPhone 16. Trong khi đó, BOE cần tất cả các đơn đặt hàng bổ sung có thể nhận được, vì năm ngoái họ đã đánh mất cơ hội tốt để tăng năng lực sản xuất tấm nền OLED khi gặp khó khăn trong việc sản xuất tấm nền iPhone 15, do đó phải nhường thêm đơn đặt hàng cho Samsung Display.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Từ khoá : ,

Xem gì ?

Bạn quan tâm