TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Google Pixel 8 và 8 Pro ra mắt với Tensor G3 và cam kết 7 năm cập nhật phần mềm, giá từ 17 triệu đồng

Google Pixel 8 và Pixel 8 Pro vừa được ra mắt chính thức tại sự kiện Made By Google, những cải tiến đáng kể với chipset Tensor G3 được sản xuất trên quy trình 4nm của Samsung cùng các cảm biến camera mới, hứa hẹn là đối thủ cạnh tranh sòng phẳng với iPhone 15 series vừa ra mắt của Apple.

Như vậy là sau nhiều tháng rò rỉ các tin đồn, hôm nay bộ đôi Pixel 8 series đã xuất hiện bằng xương bằng thịt. Với sự bổ sung chính là chip Tensor G3, nó có bộ xử lý 9 lõi, bao gồm một lõi chính Cortex-X3, bốn lõi Cortex-A715 và bốn lõi Cortex-A510 khác. Cùng với 8GB RAM ở phiên bản Pixel 8 va được tăng lên 12GB ở bản Pro. Cả hai đều có khả năng chống nước và bụi IP68, đồng thời có tính năng mở khóa bằng vân tay và khuôn mặt.

Google Pixel 8 Pro

Với Pixel 8 Pro, Google đã trang bị cho phiên bản này tấm nền OLED kích cỡ 6,7 inch QHD+ LTPO tần số quét 120Hz với độ sáng tối đa cao hơn 2.400 nits, được bảo vệ bằng lớp kính cường lực Gorilla Glass Victus 2.

Thiết lập ba camera ở mặt sau của Pixel 8 Pro bao gồm một camera góc rộng 50 MP Octa-PD (tự động lấy nét theo pha) với chống rung quang học OIS, một camera siêu rộng Quad-PD 48 MP mới và một camera zoom 48 MP Quad-PD 5x với khả năng zoom lên đến 30X Super-Res. Camera trước là loại 10,5MP mới với góc rộng.

Trên Pixel 8 Pro, Google đã ưu ái trang bị thêm một cảm biến nhiệt độ da mới bên cạnh các camera. Cảm biến được cho là Melexis MLX90632 và mục đích duy nhất của nó là đo nhiệt độ nhằm bổ trợ cho các tính năng sức khỏe, cảm biến này sẽ không được trang bị thuật toán xử lý hình ảnh nào.

Về các tính năng AI trên camera mới của Pixel 8 như Photo Unblur, Magic Eraser, Best Take và Macro Focus (sử dụng góc siêu rộng). Pixel 8 Pro có tính năng Pro Controls mới mà Pixel 8 không được trang bị.

Pixel 8 Pro có pin 5.050mAh với sạc có dây 30W và sạc không dây 23W. Cùng ba lựa chọn màu – Xanh lam, Đá Obsidian và Màu be.

Google Pixel 8

Với Pixel 8, đây là phiên bản tiêu chuẩn của Pixel 8 series, nó có trọng lượng nhẹ hơn bản Pro 10g và nhẹ hơn do sử dụng màn hình FHD+ 6,2 inch nhỏ hơn. Màn hình này có tần số quét 60-120Hz, độ sáng tối đa 2.000 nits và được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass Victus.

Các tính năng chụp hình trên Pixel 8, camera chính 50MP Octa-PD với khả năng zoom kỹ thuật số Super-Res 8x và cảm biến siêu rộng 12MP với khả năng lấy nét tự động và Macro. Pixel 8 cũng có camera selfie 10,5MP tương tự bản Pro.

Cung cấp năng lượng cho Pixel 8 là viên pin 4.575mAh hỗ trợ sạc nhanh có dây 27W và sạc không dây 18W. Pixel 8 có các màu Hazel, Obsidian hoặc Rose.

Cả hai điện thoại Google Pixel 8 mới đều đi kèm VPN miễn phí của Google One và cam kết 7 năm cập nhật hệ điều hành và bảo mật. Dài nhất trong thế giới smartphone hiện nay kể cả với hệ điều hành iOS, Appple hiện mới chỉ cam kết cập nhật trong 5 năm.

Về mức giá khởi điểm của Pixel 8 và Pixel 8 Pro lần lượt là $699 (khoảng 17 triệu đồng) và $999 (khoảng 24,4 triệu đồng). Đặc biệt, một chiếc tai nghe Pixel Buds Pro sẽ được tặng kèm khi mua Pixel 8 hoặc một chiếc smartwatch Pixel Watch 2 khi mua Pixel 8 Pro.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm