TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Apple thâu tóm hãng sản xuất tai nghe AR cho quân đội Mỹ trước khi ra mắt Vision Pro

Apple thông báo đã mua lại Mira - công ty sản xuất tai nghe thực tế tăng cường cho nhiều doanh nghiệp, trong đó bao gồm cả Lực lượng Không quân và Hải quân Mỹ.

Một ngày sau khi công bố Apple Vision Pro, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã xác nhận việc mua Mira, một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực AR có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ.

Mira được biết đến với việc sản xuất những chiếc tai nghe được sử dụng tại các công viên giải trí Nintendo World. Du khách có thể sử dụng tai nghe của Mira để chơi các trò chơi như Mario Kart: Bowser's Challenge, một trò chơi thực tế tăng cường trong bóng tối tại công viên giải trí Universal Studios ở California.

Các nhà đầu tư, bao gồm Blue Bear Capital, Happiness Ventures và Sequoia, đã rót 17 triệu đô la vào công ty khởi nghiệp trước khi mua lại, đặt cược lớn vào phần mềm và màn hình hiển thị trực tiếp để tạo ra các ứng dụng, trò chơi và trải nghiệm AR.

Sản phẩm của Mira cung cấp cho lực lượng quân đội Mỹ

Theo trang tin The Verge, Mira cũng có hợp đồng đang hoạt động với cả Lực lượng Không quân và Hải quân Mỹ. "Apple thỉnh thoảng mua lại các công ty công nghệ nhỏ hơn và chúng tôi thường không thảo luận về mục đích hoặc kế hoạch của mình", đại diện Apple cho biết với The Verge.

Tại sự kiện WWDC 2023 vừa diễn ra vào ngày 5/6, Apple giới thiệu kính thực tế Vision Pro giá 3.499 USD, một thiết bị thực tế tăng cường đánh dấu việc Apple chính thức gia nhập thị trường AR/VR, sản phẩm sẽ được bán ra từ đầu năm 2024.

Tin cùng sự kiện #WWDC2023

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Từ khoá : ,,

Xem gì ?

Bạn quan tâm