CHUYÊN TRANG THÔNG TIN Ô TÔ ĐIỆN TẠI VIỆT NAM

Jeep sẽ sản xuất xe điện Wrangler và Grand Cherokee vào năm 2028

Theo thông tin từ Chủ tịch Liên đoàn Công nhân Hãng xe Mỹ (UAW), một thoả thuận lao động sơ bộ đã được công bố giữa hãng xe Jeep, công ty mẹ Stellantis của họ và chính Liên đoàn. Điều thú vị là thoả thuận tiết lộ một phần kế hoạch sản xuất trong tương lai của các hãng bao gồm các mẫu xe điện hoàn toàn mới như Jeep Wrangler và Grand Cherokee.

Theo tài liệu, chiếc Jeep Wrangler EV dự kiến ra mắt vào năm 2028, trong khi Grand Cherokee EV sẽ sớm hơn một năm vào năm 2027. Wrangler EV sẽ được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Toledo trong khi Grand Cherokee EV đến từ nhà máy Detroit.

 

Ngoài ra, hãng còn có kế hoạch giới thiệu hai mẫu Wagoneer và Grand Wagoneer phiên bản điện hoàn toàn mới vào năm 2027 dựa trên khung gầm STLA.

Theo tài liệu trước đó, Tập đoàn Stellantis dự kiến đầu tư 19 tỷ USD để xây dựng các nhà máy pin, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đào tạo và phát triển các mẫu xe điện, trong đó khoảng 9,4 tỷ USD dành cho 3 nhà máy pin mới, nhằm đáp ứng xu hướng chuyển sang sản xuất xe thuần điện.

Hiện tại, cộng đồng người yêu thích dòng xe Jeep đang hướng sự chờ đợi về hai mẫu xe sắp ra mắt là Jeep Recon và Wagoneer S.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Yêu xe

Yêu xe

Đang cập nhật...

Xem gì ?

Bạn quan tâm