CHUYÊN TRANG THÔNG TIN Ô TÔ ĐIỆN TẠI VIỆT NAM

Honda ra mắt concept ô tô điện Sustaina-C và xe máy điện Pocket

Honda đã trình làng các mẫu concept xe điện mới nhất của mình tại Japan Mobility Show 2023. Trong số các sản phẩm mới được công bố, Sustaina-C và CI-MEV là hai mẫu mini car hứa hẹn thỏa mãn nhu cầu đi lại của cá nhân (EGO) với nhu cầu bảo vệ môi trường (ECO).

Trong khi nhiều nhà sản xuất ô tô bắt tay vào việc tạo ra những phương tiện thân thiện với môi trường chỉ bằng cách cung cấp cho nó một động cơ điện, thì cách tiếp cận của Honda nổi bật hơn cả nhờ sử dụng sáng tạo vật liệu tái chế và tôn trọng các thiết kế cổ điển với bộ đôi Sustaina-C và CI-MEV cùng với một mẫu motor điện nhỏ gọn Pocket.

Trọng tâm trong thiết kế của Sustaina-C là việc sử dụng nhựa acrylic. Vật liệu này, được biết đến với khả năng chống chịu thời tiết tốt, độ mịn của bề mặt và đặc tính dễ tạo màu, trước đây đã được sử dụng cho đèn hậu ô tô cùng nhiều công dụng khác. Tuy nhiên, nhược điểm cho đến nay, vật liệu này gần như không thể tái sử dụng nên thay vào đó nó chủ yếu được đốt, chuyển hóa thành năng lượng nhiệt.

Để giải quyết bài toán này, Honda đã hợp tác với Tập đoàn Hóa chất Mitsubishi, tiên phong trong công nghệ tái chế tiên tiến không chỉ tái sử dụng nhựa acrylic đã qua sử dụng mà còn tăng cường khả năng chống va đập và khả năng tạo khuôn của nó. Bước đột phá này cho phép tái sử dụng nhựa acrylic làm vật liệu phủ thân xe, giảm lượng khí thải CO2 và củng cố cam kết của Honda nhằm đạt được mục tiêu “Triple Action to ZERO” vào năm 2050.

Lớp thân vỏ màu sắc của Sustaina-C là kết quả của quá trình xử lý nhựa acrylic. Các đường sọc nhựa, sản phẩm dư thừa của quá trình đúc thân xe, được tận dụng khéo léo để tạo ra những họa tiết đá cẩm thạch độc đáo.

Điểm lôi cuốn nhất chính là cửa cốp đuôi xe được thiết kế như một màn hình, sử dụng arcylic trong suốt. Khu vực này sẽ hiển thị một màn hình LED mini với hai mục đích là chiếu sáng cũng như hiển thị trạng thái sạc của xe, cũng như cảnh báo cho các phương tiện phía sau.

Ngoài Sustaina-C, concept này còn một chiếc xe máy đồng hành với tên gọi Pocket concept, đây là một mẫu xe máy điện mang thiết kế hiện đại của Motocompo. Pocket có thể đặt vừa vặn trong cốp xe của Sustaina-C và đóng vai trò như một giải pháp xanh ở những khu vực Sustaina-C không tiếp cận được.

Cũng được ra mắt tại Japan Mobility Show 2023 là CI-MEV, một phương tiện di chuyển siêu nhỏ tự lái được thiết kế cho những khu vực thiếu phương tiện giao thông công cộng. Chiếc xe hai chỗ hình hộp này được trang bị 6 camera góc rộng mang lại góc nhìn 360 độ, cho phép lái xe tự động.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh

Ẩn Danh

Đang cập nhật...

Từ khoá : ,

Xem gì ?

Bạn quan tâm