CHUYÊN TRANG THÔNG TIN Ô TÔ ĐIỆN TẠI VIỆT NAM

Lộ hình ảnh nội thất xe điện Xiaomi SU7

Xe điện đầu tiên của Xiaomi SU7 đã gây sốt chỉ mới hôm qua. Xiaomi đang tiến vào lĩnh vực ô tô và những hình ảnh rò rỉ gần đây về nội thất của chiếc xe điện đầu tiên được mong đợi từ lâu SU7 đã làm tăng thêm sự háo hức.

Xiaomi SU7, dự kiến bắt đầu sản xuất hàng loạt vào tháng 12 năm 2023, đã thu hút sự quan tâm với thiết kế mượt mà và công nghệ tiên tiến. Những hình ảnh mới được tiết lộ gợi mở một cái nhìn hấp dẫn về nội thất của nó, trưng bày màn hình điều khiển trung tâm lớn và vô lăng ba chấu có phần dưới phẳng mang phong cách độc đáo, được trang bị hai núm điều chỉnh chức năng. Sự kết hợp giữa phong cách và tính năng này nhấn mạnh cam kết của Xiaomi trong việc tích hợp công nghệ thông minh vào thiết kế ô tô của mình. SU7, một chiếc sedan điện 4 cửa, 5 chỗ ngồi, có chiều dài 196,7 inch, chiều rộng 77,3 inch và chiều cao 57,3 inch, với chiều dài cơ sở là 118 inch. Nó cung cấp hai tùy chọn bánh xe, 19" và 20", với thông số lốp là 245/45 R19 và 245/40 R20, tương ứng. Xe có hai phiên bản - một phiên bản có LiDAR được lắp đặt phía sau kính chắn gió trước và một phiên bản không có.

 

SU7 đi kèm với một trong hai hệ thống truyền động: hệ thống dẫn động hai bánh sau (RWD) với động cơ 220 kW và hệ thống dẫn động bốn bánh (AWD) với công suất tối đa 495 kW (220 kW + 275 kW). Tùy chọn pin cũng rất ấn tượng, với một bộ pin LFP từ BYD cho phiên bản giá rẻ hơn và một bộ pin ternary NMC từ CATL cho phiên bản cao cấp hơn. Trọng lượng không tải dao động từ 4.365 lb cho phiên bản giá rẻ hơn và 4.861 lb cho phiên bản cao cấp nhất, và tốc độ tối đa lần lượt là 130 mph và 165 mph. Một khía cạnh hấp dẫn khác của SU7 là hệ thống trong xe được cung cấp bởi HyperOS của Xiaomi, một hệ điều hành do chính Xiaomi phát triển để vận hành cả điện thoại thông minh và ô tô. Điều này cho thấy chiến lược của Xiaomi trong việc tích hợp chuyên môn về công nghệ thông minh của mình vào hoạt động ô tô.

 

Ngoài thông số kỹ thuật, SU7 còn có một số tính năng công nghệ tương lai, như một camera trên cột B, cho thấy hệ thống mở khóa nhận diện khuôn mặt, và chức năng ETC cho phép tự động thanh toán phí giao thông trên đường cao tốc. Các tài liệu đăng ký MIIT đã tiết lộ tên của ba phiên bản: SU7, SU7 Pro và SU7 Max,một số phiên bản sẽ có cánh sau hoạt động, giúp cân bằng giữa kháng lực không khí thấp và khả năng vòng cua tốt. Quá trình sản xuất của SU7 dự kiến sẽ bắt đầu tại nhà máy BAIC Off-road Vehicle Co. ở Bắc Kinh, một cơ sở cũng sản xuất các chiếc xe Mercedes-Benz trong liên doanh Beijing-Benz. BAIC, một người chơi quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô, sở hữu 10% cổ phần của Mercedes-Benz, cho thấy mức độ chuyên môn và chất lượng có thể mong đợi từ quá trình sản xuất của SU7.

 

Xiaomi công bố việc tham gia thị trường ô tô điện vào tháng 3 năm 2021, cam kết đầu tư 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD) vào dự án này. Công ty đã đăng ký tên miền XiaomiEV.com vào tháng 8 năm 2023 để chuẩn bị cho việc ra mắt dự án mới của mình.

Trong khi chúng ta đang đợi sự ra mắt chính thức của Xiaomi SU7, các thông số kỹ thuật, tính năng sáng tạo và tích hợp công nghệ thông minh đặc biệt đã làm nổi bật nó trong thị trường ô tô điện cạnh tranh. Có đủ để giành được một phần thị phần ô tô điện đáng kể? Dựa trên phản ứng từ công chúng cho đến nay, có vẻ như Xiaomi sẽ rất bận rộn trong việc đáp ứng các đơn đặt hàng đúng hẹn.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Yêu xe

Yêu xe

Đang cập nhật...

Từ khoá : ,

Xem gì ?

Bạn quan tâm