CHUYÊN TRANG THÔNG TIN Ô TÔ ĐIỆN TẠI VIỆT NAM

BMW sẽ trang bị tính năng hỗ trợ lái xe cấp độ 3 cho dòng xe BMW 7 Series trong năm sau

BMW đã công bố dòng xe BMW 7 Series sẽ được trang bị tính năng hỗ trợ lái xe cấp độ 3 vào mùa xuân năm sau. Tính năng này sẽ có sẵn để đặt hàng vào tháng 12 năm nay và những chiếc xe đầu tiên có tính năng này sẽ được giao vào tháng 3 năm 2024. Đáng ngạc nhiên thay, hai phiên bản eDrive50 và M70 xDrive không hỗ trợ tính năng này, do đó người dùng chỉ có thể trang bị trên phiên bản trung bình eDrive60.

Hiện tại, BMW đang cung cấp tính năng lái xe tự động cấp độ 2 bao gồm tính năng như thay đổi làn đường tự động và điều khiển hành trình thích ứng, cho phép người lái buông tay ra khỏi vô lăng nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn trên đường. Hệ thống hoạt động ở tốc độ lên tới 130km/h và cũng áp dụng cho dòng BMW 5 Series.

 

Tính năng lái xe tự động cấp độ 3 lại cho phép người lái thực hiện các hoạt động khác trong xe như xem phim, sửa email, tham gia cuộc gọi trực tuyến. Người lái sẽ không phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố khi hệ thống hoạt động.

Tuy nhiên, hệ thống BMW Personal Pilot L3 chỉ hoạt động ở tốc độ dưới 60km/h và trên đường cao tốc, khiến tính năng này trở nên kém thiết thực. Đặc biệt là tại thị trường Đức với hệ thống đường cao tốc phát triển, nhưng hệ thống chỉ hoạt động ở nước này.

Bắt đầu từ tháng 12 năm nay, gói tính năng BMW Personal Pilot L3 sẽ có giá 16.000.000 đồng.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Yêu xe

Yêu xe

Đang cập nhật...

Xem gì ?

Bạn quan tâm