CHUYÊN TRANG THÔNG TIN Ô TÔ ĐIỆN TẠI VIỆT NAM

Cuộc chiến chiếm thị phần xe hơi điện tại Việt Nam ngày càng khốc liệt

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng xe hơi điện đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Điều này thể hiện rõ qua việc nhiều hãng xe danh tiếng trên thế giới đã dần đưa ra các dòng sản phẩm xe hơi điện, hướng tới phân khúc thị trường mới này.

Cụ thể, trong năm 2022, hãng xe điện VinFast của Việt Nam đã chính thức ra mắt các mẫu xe điện VF e34 và VF e35. Đây được xem là bước đột phá của VinFast khi lần đầu tiên đưa ra thị trường các sản phẩm xe hơi điện hoàn toàn do công ty nghiên cứu và sản xuất. Ngoài ra, hãng xe Nhật Bản Toyota cũng đã giới thiệu mẫu xe điện bZ4X tới người tiêu dùng Việt. Mẫu xe này được đánh giá cao về tính an toàn, công nghệ và khả năng vận hành ổn định.

Bên cạnh Toyota, các hãng xe điện khác của châu Âu cũng đang tích cực mở rộng thị trường tại Việt Nam. Điển hình có thể kể tới hãng xe điện Polestar của Thụy Điển, với mẫu xe Polestar 2 ra mắt vào năm 2021. Ngoài ra còn có Audi e-tron, Mercedes-Benz EQC,.. đều là những cái tên quen thuộc, uy tín trong ngành công nghiệp ô tô.

Với xu hướng chuyển dịch mạnh mẽ sang xe điện, các hãng xe trên đã nhanh chóng nắm bắt và điều chỉnh chiến lược phát triển sản phẩm cho phù hợp. Điều này cho thấy tiềm năng lớn của thị trường ô tô điện tại Việt Nam trong thời gian tới.

Các chuyên gia nhận định, với lợi thế về năng lực sản xuất, am hiểu thị trường nội địa, VinFast hoàn toàn có cơ hội dẫn đầu phân khúc xe điện tại Việt Nam. Tuy nhiên, sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt từ các thương hiệu xe hơi lớn khác cũng đòi hỏi VinFast phải không ngừng cải tiến sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ hậu mãi để giữ vững vị thế của mình.

Dù thị phần có sự dịch chuyển như thế nào, điều chắc chắn là người tiêu dùng Việt Nam sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ sự cạnh tranh đó. Họ sẽ có nhiều sự lựa chọn đa dạng, với chất lượng tốt và giá cả phải chăng hơn. Đây chính là tín hiệu tích cực cho thấy nhu cầu sử dụng ô tô điện đang ngày càng tăng cao tại Việt Nam.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Yêu xe

Yêu xe

Đang cập nhật...

Xem gì ?

Bạn quan tâm