CHUYÊN TRANG THÔNG TIN Ô TÔ ĐIỆN TẠI VIỆT NAM

XPeng chia sẻ ảnh đầu tiên của chiếc X9 MPV sắp ra mắt

Theo nguồn tin Xchuxing.com (Từ Trung Quốc) đã chia sẻ hãng xe điện XPeng tiếp tục hé lộ chiếc MPV điện sắp tới, X9. Xét theo bức ảnh đầu tiên được công ty công bố, tương lai của những chuyến đi gia đình sẽ rất sang trọng.

 

XPeng X9 MPV là bước tiến của công ty vào phân khúc xe gia đình, được chế tạo trên nền tảng SEPA 2.0. Xe có tính năng lái bánh sau giúp xe vẫn dễ dàng cơ động bất chấp kích thước lớn. Nội thất của X9 có điểm nhấn là hệ thống chiếu sáng không gian giống tàu vũ trụ, trong khi hàng ghế sau được trang bị bàn gấp đôi, bảng điều khiển điều hòa riêng, tủ lạnh và màn hình trần phía sau.

XPeng X9 có chiều dài 208,4 inch, chiều rộng 78,3 inch và chiều cao 70,3 inch nên có không gian rộng rãi cho gia đình cùng đồ đạc cuối tuần. Chiều dài cơ sở 124,4 inch càng làm nổi bật không gian nội thất rộng rãi của xe. Thiết kế của X9 rõ ràng lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ, thể hiện ở phong cách tương lai dù hơi gây tranh cãi. Hệ thống điện 800V cao áp SiC trên X9 là lần đầu tiên xuất hiện trong dòng xe của XPeng, hứa hẹn hiệu quả và tốc độ sạc vượt trội. Có sức chứa 6 đến 7 ghế ngồi trải trên 3 hàng, X9 phù hợp với các gia đình đông thành viên hoặc cần không gian rộng rãi. Khả năng linh hoạt trong sắp xếp ghế ngồi cũng cho phép nhiều tùy chọn chở hàng và hành khách, khiến đây là lựa chọn thích hợp cho nhiều nhu cầu khác nhau.

X9 có hai phiên bản: một mô tơ với công suất 235 kW và bản hai mô tơ dẫn động 4 bánh với công suất tổng cộng 370 kW (235 kW phía trước, 135 kW phía sau). Phiên bản một mô tơ sử dụng pin LFP 84,5 kWh hoặc 101,5 kWh của Eve Energy, trong khi bản 4 bánh dùng pin lithium ternary 101,5 kWh của CALB. Các hệ truyền động này cho phạm vi ấn tượng lần lượt là 379 dặm, 398 dặm và 436 dặm theo chu trình CLTC, đảm bảo những chuyến đi dài mà không lo ngại phải sạc điện thường xuyên.

Điểm nổi bật trên X9 là tích hợp cảm biến LiDAR vào cản trước, cho phép các tính năng an toàn và lái tự động tiên tiến. X9 sẽ là mẫu xe tiên phong sử dụng phần mềm cabin XOS Tianji hoàn toàn mới của XPeng. Hiện tại, XPeng vẫn chưa công bố thông tin về giá bán của X9

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Yêu xe

Yêu xe

Đang cập nhật...

Xem gì ?

Bạn quan tâm